TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư của Temasek Holdings rót 17 triệu USD vào cổ phiếu Vinamilk

Quỹ Arisaig Asia Consumer Fund liên tục bán ra cổ phiếu Vinamilk trong vòng 2 năm trở lại đây.

Ngày 23/6, VinaCapital thông báo tập đoàn Temasek Holdings của chính phủ Singapore đã thoái toàn bộ hơn 10% vốn khỏi quỹ cơ sở hạ tầng Vietnam Infrastructure Ltd (VNI). Số tiền thu về khoảng hơn 15 triệu USD.

Ngay sau động thái trên thì ngày 24/6, Cashew Investment Pte Ltd– một đơn vị đầu tư cũng thuộc Temasek – đã thông báo nhận chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu Vinamilk (VNM) từ Arisaig Asia Consumer Fund Ltd. Căn cứ theo thị giá cổ phiếu Vinamilk hiện tại thì số cổ phiếu hiện có trị giá khoảng 366 tỷ đồng ~ 17 triệu USD.

Theo thông tin đã được công bố thì hiện Cashew Investment còn nắm giữ 12,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,6% cổ phần của FPT.

Fullerton Financial Holding, một đơn vị đầu tư khác của Temasek, hiện nắm giữ 15% cổ phần của ngân hàng Phát triển Mê Kông.

Arisaig Asia Consumer Fund là quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore với tổng giá trị tài sản ròng đạt gần 3 tỷ USD. Quỹ này đã đầu tư vào Vinamilk từ khá lâu và đã nhiều lần bán ra trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đến cuối tháng 5/2014, lượng cổ phiếu Vinamilk mà quỹ này nắm giữ có trị giá 97 triệu USD. Sau khi chuyển nhượng cho Cashew Invesment, Arisaig Asia Consumer Fund còn nắm giữ khoảng gần 14 triệu cổ phiếu – vẫn là 1 trong những cổ đông ngoại lớn nhất của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 1,6%.

Các cổ đông khác nắm giữ trên 1% gồm: F&N Dairy Invesment (9,5%), Deutsche Bank (4,9%), Dragon Capital (3,5%), VinaCapital (2,2%)... Cũng là một nhà đầu tư đến từ Singapore, F&N Dairy Investment đầu tư vào Vinamilk ngay từ khi doanh nghiệp này cổ phần hóa.

Biến động cổ phiếu Vinamilk trong 6 tháng qua

>> Temasek thoái toàn bộ vốn khỏi quỹ hạ tầng VNI thuộc VinaCapital

Kinh Kha

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên