TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý I/2014 của doanh nghiệp tân dược: Giá vốn giảm giúp cải thiện lợi nhuận gộp biên

Quý I/2014 của doanh nghiệp tân dược: Giá vốn giảm giúp cải thiện lợi nhuận gộp biên

Trong khi doanh thu của DHG, IMP giảm nhẹ thì PMC tăng nhẹ và SPM tăng mạnh tới gần 33%. Hầu hết đều có tỷ lệ giá vốn/doanh thu giảm so với cùng kỳ.

Mới có 4 doanh nghiệp thuộc ngành dược công bố KQKD quý I/2014 và đều là doanh nghiệp thuộc ngành tân dược. Imexpham (mã CK: IMP) có lẽ là doanh nghiệp có tình hình kinh doanh khác biệt với các doanh nghiệp khác nhất.

Trong khi doanh thu của DHG, IMP giảm nhẹ thì PMC tăng nhẹ và SPM tăng mạnh tới gần 33%. Hầu hết đều có tỷ lệ giá vốn/doanh thu giảm so với cùng kỳ và theo đó tỷ suất lợi nhuận gộp biên tăng khá. Lơi nhuận gộp của SPM tăng 49,3%, PMC cũng tăng 22,5%. Riêng IMP có giá vốn tăng mạnh hơn doanh thu nên lợi nhuận gộp giảm 9,3% so với quý I/2013.

Chi phí bán hàng của các doanh nghiệp trong ngành đều tăng, trong đó SPM tăng tới 40,3%, PMC tăng 20,7%, DHG tăng 8,9%, riêng IMP giảm trên 20%. Chi phí quản lý doanh nghiệp của công ty này cũng tăng thấp nhất so với các doanh nghiệp khác.

Kết quả cuối cùng, DHG, với chi phí tài chính tăng mạnh đã có sự sụt giảm về lợi nhuận sau thuế. Các doanh nghiệp khác đều tăng mạnh. PMC dẫn đầu với tỷ lệ tăng 26,7% và SPM đứng thứ 2 với tỷ lệ 16,4%.

Tăng giá cổ phiếu trong quý I/2014


Duy Hiếu

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên