TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý I/2014 của một số DN thủy điện: nước về nhiều, doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh

Quý I/2014 của một số DN thủy điện: nước về nhiều, doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh

Quý I/2014, lượng nước về nhiều làm tăng sản lượng điện sản xuất và sản lượng điện thương phẩm là nguyên nhân giúp cho doanh thu tăng trưởng như vậy.

Đã có 05 doanh nghiệp thủy điện công bố KQKD quý I/2014. Các doanh nghiệp đều có kết quả kinh doanh khả quan so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu thu thuần của các doanh nghiệp tăng mạnh. Trong đó, đứng đầu là CTCP Thủy điện – điện lực 3 (mã CK: DRL) với mức tăng 260,6% và Thủy điện Sông Ba (mã CK: SBA) tăng 173,4%. Quý I/2014, lượng nước về nhiều làm tăng sản lượng điện sản xuất và sản lượng điện thương phẩm là nguyên nhân giúp cho doanh thu tăng trưởng như vậy.

Đồng thời, tỷ lệ giá vốn/doanh thu cũng giảm mạnh so với cùng kỳ nhờ vậy, lợi nhuận gộp biên tăng mạnh. DRL thay vì lỗ như quý I/2013 đã lãi gộp 7 tỷ. Chi phí quản lý/doanh thu hầu hết đều giảm ngoại trừ Thủy điện Nà Lơi (mã CK: NLC).

Lợi nhuận sau thuế quý I/2014 tăng trưởng cao so với cùng kỳ. SBA mặc dù không có doanh thu tài chính và chí phí tài chính tăng 226,4% tương đương 12 tỷ đồng nhưng lại là doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế cao nhất: 281,8%. Lợi nhuận sau thuế quý I của doanh nghiệp này là 8,4 tỷ đồng. NLC là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu thấp nhất nhưng lợi nhuận sau thuế tăng 56,5% cao hơn Thủy điện Thác Bà (mã CK: TBC) (tăng 38,4%).Tăng trưởng giá cổ phiếu trong quý I/2014

Duy Hiếu

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên