TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S96 phải giải trình và tìm phương án khắc phục tình trạng bị hủy niêm yết

04-05-2014 - 13:47 PM | Thị trường chứng khoán

S96 phải giải trình và tìm phương án khắc phục tình trạng bị hủy niêm yết

Tại báo cáo kiểm toán 2013, đơn vị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến vì không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp làm cơ sở đưa ra kiểm toán.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà 9.06 (S96) giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng bị hủy niêm yết.

Theo HNX, báo cáo tài chính kiểm toán năm 2013 của S96 được kiểm toán bởi công ty hợp danh kiểm toán Việt Nam và tại báo cáo này thì đơn vị kiểm toán đã từ chối đưa ra ý kiến. Như vậy, cổ phiếu S96 thuộc trường hợp bị hủy niêm yết theo quy định.

Tại báo cáo kiểm toán 2013, đơn vị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến vì không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp làm cơ sở đưa ra kiểm toán. Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012 của công ty được kiểm toán bởi công ty kiểm toán khác và có dạng ý kiến giới hạn do phần dự phòng phải thu khó đòi là chưa đầy đủ, các khoản thuế phải nộp Nhà nước có thể bị thay đổi theo quyết định của cơ quan thuế, một số khoản mục trích trước của các công trình xây lắp đã thực hiện nhưng chưa tập hợp được đầy đủ chứng từ chi phí.

Về KQKD, ngoại trừ những vấn đề thuộc ý kiến ngoại trừ của kiểm toán, công ty báo lãi 115 triệu đồng năm 2013 sau 2 năm liên tiếp thua lỗ.

Hiện tại, cổ phiếu S96 đang bị tạm ngưng giao dịch do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát và không có biện pháp khắc phục nguyên nhân dẫn đến việc bị đưa vào diện kiểm soát, thuộc trường hợp bị tạm ngừng giao dịch.

Nguyễn Thanh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên