TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Savimex “thay máu” cổ đông?

Savimex “thay máu” cổ đông?

Chỉ trong ít ngày, nhóm cổ đông mới đã mua lại hơn 60% cổ phần từ các cổ đông cũ.

Hai hôm nay, báo cáo về giao dịch cổ đông lớn của CTCP Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex liên tiếp được đưa ra.

Đầu tiên là công ty E-land Asia Holdings công bố mua lại gần 2,33 triệu cổ phần, tương đương 24,33% cổ phần của Savimex. Bên bán là Quỹ đầu tư Vietnam Property Holding do Saigon Asset Management quản lý.

Tiếp đó, 2 cổ đông lớn khác là Quỹ đầu tư Việt Nam thuộc công ty quản lý quỹ BVIM và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) – mỗi bên nắm giữ hơn 19% cổ phần – và EVN Land Saigon nắm trên 5% cũng chuyển nhượng toàn bộ. Bên mua là CTCP Đại Tân Long và CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Như vậy, chỉ trong ít ngày, 3 cổ đông mới đã mua lại 63,3% cổ phần từ 3 cổ đông cũ. Điều này có thể sẽ dẫn tới sự thay đổi lớn trong bộ máy quản trị và điều hành của Savimex.Các giao dịch không được thực hiện trên chuyển nhượng trực tiếp tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán. Do vậy giá trị chuyển nhượng cũng không được công bố.

Với mức giá 17.000 đồng/cp như hiện tại thì vốn hóa của Savimex đạt xấp xỉ 165 tỷ đồng.

Một thông tin đáng chú ý là E-land Asia Holdings cũng chính là cổ đông chính đang nắm giữ hơn 43% cổ phần của Dệt may Thành Công (TCM).

Hoạt động chính của Savimex là kinh doanh đồ gỗ xuất khẩu, chiếm trên 80% doanh thu hàng năm. Năm 2013, công ty đạt 550 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế hơn 4 tỷ đồng.

SAV-cong-ty-co-phan-hop-tac-kinh-te-va-xuat-nhap-khau-savimex.chn" target="_blank">Chi tiết các giao dịch cổ đông lớn của Savimex xem tại đây

Khả Hãn

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên