MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Slide] Nhìn "vận mệnh" của các cổ phiếu lên sàn năm 2013

Nhiều cổ phiếu lên sàn trong năm vẫn còn nhiều khó khăn như năm 2013 nhưng đã đạt tăng trưởng khá tốt về giá và thanh khoản.

Nếu như con số huỷ niêm yết khiến nhà đầu tư giật mình với thị trường chứng khoán thì con số doanh nghiệp niêm yết mới trong năm cũng có nhiều góc cạnh để bàn. HoSE năm 2013 khá "thất thu" khi trong năm chia tay 10 doanh nghiệp nhưng chỉ đón được 3 doanh nghiệp niêm yết mới gồm An Dương Thảo Điền (HAR), Tập đoàn Nam Long (NLG), Fecon Mining (FCM) và FLC chuyển sàn niêm yết từ HNX sang.

Trong khi HoSE thất thu thì HNX lại khá "vui mừng" khi nhiều doanh nghiệp thua lỗ đã phải rời sàn và thế chân bằng những doanh nghiệp có tình hình kinh doanh có phần sáng sủa hơn. Tổng cộng trong năm, HNX đón 11 cổ phiếu niêm yết mới gồm: DHP, FIT, HLD, KLF, KSQ, NDX, PSD, SHA, THS, TTZ, PVB.

Chúng tôi nhìn lại Kết quả kinh doanh, tình hình thanh khoản cổ phiếu cũng như khả năng thu hút vốn của các doanh nghiệp mới niêm yết để các doanh nghiệp-nếu có ý định niêm yết cổ phiếu-tham khảo; những doanh nghiệp chưa có kế hoạch niêm yết cũng có cơ sở để đánh giá triển vọng của Thị trường chứng khoán năm tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên