TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản tăng mạnh, 2 sàn chịu áp lực giảm điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp

22-05-2014 - 15:50 PM | Thị trường chứng khoán

Thanh khoản tăng mạnh, 2 sàn chịu áp lực giảm điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp

Dù chỉ số chung điều chỉnh nhưng nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn tăng điểm khá tốt hôm nay như GAS, BVH, HPG...

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giảm điểm nhẹ. VnIndex mất 2,15 điểm và HNX-Index mất 0,99 điểm tương ứng 1,31%.

Như vậy, về cuối ngày, nhiều cổ phiếu đã không chịu nổi áp lực điều chỉnh bởi thị trường đã tăng 5 phiên liên tiếp (tính đến hết buổi sáng). HoSE có 145 mã giảm, 82 mã tăng và HNX có 159 mã giảm, 67 mã tăng.

Nhiều bluechips, cổ phiếu vốn hoá lớn tăng điểm. GAS tăng 500 đồng lên 92.000 đồng/cp; BVH tăng 300 đồng lên 38.000 đồng/cp; HPG tăng 500 đồng lên 49.000 đồng/cp; CII tăng mạnh 600 đồng lên 19.100 đồng/cp...

Có lẽ, việc giảm điểm hôm nay là do áp lực điều chỉnh tự nhiên của thị trường sau 5 phiên tăng liên tiếp. Tình hình biển Đông vẫn còn căng thẳng nhưng trong tất cả các cuộc gặp gỡ quốc tế thì Nhà nước ta đã khẳng định chủ trương không bao giờ khơi mào một cuộc đối đầu quân sự, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ. Vấn đề biển Đông không còn mới và thực tế giao dịch của TTCK 1 tuần qua cho thấy vấn đề này không còn khiến nhà đầu tư quá quan ngại.

Giá vàng cũng đã hạ nhiệt đáng kể trong ngày hôm nay.

...............

Thanh khoản tăng mạnh là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên sáng nay. 1.210 tỷ là thanh khoản (khớp lệnh+thoả thuận) trên HSX và 435 tỷ là giá trị trên HNX.

Khối ngoại đã rót mạnh tiền mua cổ phiếu sau phiên giao dịch khá ảm đạm hôm qua. HQC được mua 680 nghìn cổ phiếu, nhiều cổ phiếu khác trên HoSE được mua trên 100 nghìn cổ phiếu như IJC, OGC, KBC, KMR, HAR, HPG, VCB, HAG, VSH, STB, VIC, FCN...Khối ngoại hôm nay mua 1 triệu cổ phiếu KLS.

SHN tăng trần tiếp trong phiên hôm nay lên 4.400 đồng. Sáng nay, hàngloạt dư mua trần lớn được chất ở cổ phiếu này nhưng sau đó lực cầu cao nên tính đến thời điểm hết phiên sáng thì đã có dư cung giá trần 220 nghìn cổ phiếu.

Hôm nay, VND giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức tỷ lệ 5%. Ngoại trừ sự ảnh hưởng điều chỉnh giá của việc chia cổ tức thì VND vẫn tăng 100 đồng/cp.

............................

Nỗ lực trấn an thị trường tài chính của Nhà nước đã phát huy tác dụng khi nhà đầu tư không còn quá quan ngại. Giao dịch trên thị trường không còn những phiên biến động thất thường trong những phiên gần đây.

VnIndex sáng nay tăng gần 2 điểm và HNX-Index tăng 0,22 điểm lên lần lượt gần 545 điểm và 75,8 điểm. Điều đáng nói là đây là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của VnIndex và HNX-Index. Mức tăng của chỉ số ở mỗi phiên là rất thấp nên nhà đầu tư vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất từ đầu tháng 4 đến nay.

Sôi động khớp lệnh sáng nay của HoSE vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản. Đứng đầu thanh khoản là FLC với mức tăng 500 đồng lên 10.600 đồng/cp; HQC tăng 200 đồng; CII tăng tiếp 1.00 đồng; ASM tăng 500 đồng; IJC tăng 200 đồng…

Theo dòng thời sự thì hôm nay là ngày xét xử thứ 3 về vụ án bầu Kiên. Những mắt xích trong vụ án này dần lộ diện nhưng nhìn chung kết luận cuối cùng vẫn còn ở phía trước. Nụ cười bầu Kiên vẫn còn tự tin.

Hôm nay, việc xét xử phúc thẩm Dương Tự Trọng cũng đang diễn ra. Toà đang xét hỏi các bị cáo giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên