TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một doanh nghiệp ngành hàng không IPO: Công ty Phục vụ Mặt đất Sài Gòn

04-11-2014 - 17:04 PM | Thị trường chứng khoán

Thêm một doanh nghiệp ngành hàng không IPO: Công ty Phục vụ Mặt đất Sài Gòn
SAGS cung ứng một số dịch vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phiên đấu giá cổ phần của SAGS sẽ được tổ chức vào sáng ngày 8/12.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc tổ chức phiên đấu giá chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Cty TNHH MTV Phục vụ Mặt đất Sài Gòn – SAGS.

SAGS có vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa là 140,508 tỷ đồng. Số lượng đấu giá là 2.706.092 cổ phần, tương ứng 19,3% vốn điều lệ. Giá khởi điểm đấu giá là 12.371 đồng/cp và phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào 9h ngày 8/12.

Thời gian cung cấp thông tin về đợt đấu giá, nộp đơn và tiền đặt cọc dự kiến từ ngày 10/11/2014.

SAGS vốn là đơn vị hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV, mới được chuyển sang mô hình công ty trách nhiệm hữu một thành viên từ đầu năm.

Hoạt động chính của công ty là cung ứng các dịch vụ phục vụ hành khách, dịch vụ phục vụ sân đỗ, dịch vụ hành lý, dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật máy bay, dịch vụ huấn luyện đào tạo, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng trang thiết bị chuyên ngành… tại sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng 50% thị phần phục vụ mặt đất tại sân bay này.

Theo báo cáo tài chính của SAGS, trong 6 tháng đầu năm 2014, công ty đạt 235 tỷ đồng doanh thu và 43 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Một thành viên khác của ACV là Cty Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO đã IPO thành công trong tháng 9/2014. Công ty mẹ ACV và Công ty phục vụ Mặt đất Hà Nội (HGS) cũng sẽ IPO trong thời gian tới.

Bên cạnh phiên đấu giá của SAGS, trong tháng 12 sẽ có một số phiên đấu giá lớn khác của Đạm Cà Mau (11/12), Tổng công ty Thủy sản Việt Nam - Seaprodex.

Trường An

duchai

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên