MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tuần qua: Giọt nước tràn ly

11-05-2014 - 21:26 PM | Thị trường chứng khoán

Thị trường tuần qua: Giọt nước tràn ly

Bất kỳ động thái leo thang nào của Trung Quốc đều có thể khiến nhà đầu tư thêm lo ngại, tạo áp lực giảm điểm cho thị trường.

Thị trường tuần qua nổi bật với phiên sụt điểm bất ngờ sau những tuyên bố cứng rắn của Việt Nam về vấn đề biển Đông. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia trong trao đổi với nhà báo Nguyễn Hoàng (VnEconomy), đây chỉ là sự kiện có tác động mang tính thời điểm then chốt, vào một quá trình suy yếu của thị trường đã có từ trước.

Bà Hồ Huyền, Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDS cho rằng vấn đề Biển Đông chỉ là một giọt nước làm tràn ly khi thị trường đã trải qua 1,5 tháng giảm điểm liên tục, liên tiếp phá vỡ các mốc hỗ trợ khiến nhà đầu tư đối mặt với thất vọng này đến thất vọng khác. Phiên giao dịch hôm thứ 5 vừa rồi đã đẩy sự thất vọng lên đến đỉnh điểm, về mặt kỹ thuật đó được ghọi là một phiên wash-out.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích, Chứng khoán IRS cho rằng thị trường đã giảm điểm trước đó sau khi đã có một chu kỳ tăng kéo dài. Khi thị trường xuống thì những tin xấu luôn được chú ý một cách thái quá mà thực ra nó không phải là bản chất tác động chính đến thị trường.

Ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán MSBS cho rằng giai đoạn tới sẽ là giai đoạn thị trường đi ngang và tạo nền tảng giá mới trước khi có thể quay trở lại tăng mạnh vào đầu tháng 8 tới.

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường, Chứng khoán BVSC tỏ ra thận trọng khi đánh giá thị trường mặc dù ổn định vào phiên cuối tuần, nhưng thông tin về vụ việc giàn khoan HD-981 vẫn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Bất kỳ động thái leo thang nào của Trung Quốc đều có thể khiến nhà đầu tư thêm lo ngại, tạo áp lực giảm điểm cho thị trường.

Minh Thư (lược trích)

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên