TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, MSN kéo tụt nỗ lực VNM, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 580 điểm

11-03-2016 - 15:14 PM | Thị trường chứng khoán

VIC, MSN kéo tụt nỗ lực VNM, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 580 điểm

Trong khi dòng cao su tự nhiên đã giảm nhiệt với sắc đỏ tại phần lớn cổ phiếu thì riêng HNG - sau thông tin bất lợi được công bố ngày hôm qua, đã tăng trần.

Sau những phút hứng khởi cuối phiên sáng và đầu phiên chiều nhờ thông tin một số doanh nghiệp sẽ tiến hành nới room như VNM, TNG, thị trường đã mau chóng chịu áp lực điều chỉnh khi VnIndex tiệm cận vùng kháng cự 580 điểm.

VNM tiếp tục giữ vững đà tăng mạnh trong buổi chiều với mức tăng 5.000đ lên 136.000đ. Tuy vậy, một số Bluechíp như VIC, MSN, GAS….giảm điểm đã kéo lùi đà tăng của thị trường.

Nhóm cổ phiếu dệt may TCM, TNG, EVE….có phiên giao dịch khá tốt với kỳ vọng nới room. Tuy vậy, các cổ phiếu này nhìn chung cũng chịu áp lực điều chỉnh vào cuối phiên và chỉ còn tăng điểm nhẹ.

Một vài cổ phiếu tăng nóng thời gian qua như VCS, SKG, C32, KSB cũng chịu áp lực điều chỉnh và giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,35 điểm (0,23%) lên 577,26 điểm; Hnx-Index tăng 0,18 điểm (0,22%) lên 80,06 điểm. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 226 mã, trong khi số mã giảm điểm là 201.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 190 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.883 tỷ đồng.


Đóng cửa phiên sáng, tất cả các chỉ số đều tăng điểm nhưng có vẻ VN-Index chưa đủ động lực để lên được 580 điểm. Ông lớn VNM tạo cảm hứng cho thị trường với mức tăng 3.000 đồng lên 134.000 đồng. Doanh nghiệp này đã chính thức công bố danh sách 7 ngành nghề kinh doanh sẽ rút, nhằm dọn đường cho việc nới room ngoại.

Về phía ông lớn của ngành dầu khí là GAS và PVD lại có trạng thái ngược lại khi giảm điểm nhẹ.

Trong khi dòng cao su tự nhiên đã giảm nhiệt với sắc đỏ tại phần lớn cổ phiếu thì riêng HNG - sau thông tin bất lợi được công bố ngày hôm qua, đã tăng trần.


Trong đêm qua, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã hạ lãi suất tiền gửi xuống mức âm và mở rộng gói kích cầu. Tuy nhiên, chủ tịch ECB cho rằng việc hạ lãi suất lớn hơn nữa sẽ không xảy ra.

Điều này khiến nhiều TTCK trên Thế giới phản ứng không thực sự tích cực và TTCK Việt Nam cũng không ngoại lệ khi mở cửa phiên giao dịch khá thận trọng.

Những nhóm cổ phiếu tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua như dầu khí, cao su….đang chững lại và giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu.

Nhìn chung chưa có nhóm ngành nào giao dịch thực sự tích cực, thay vào đó dòng tiền có xu hướng tập trung phân hóa vào một số cổ phiếu như C32, EVE, VNS, TYA, ITA, CAV, DBC, HNG….

Trên Upcom, VGG của May Việt Tiến tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn. Hiện cổ phiếu này chỉ khớp lệnh hơn 17 nghìn đơn vị và không còn dư bán.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 6 triệu cổ phiếu HQC tại mức giá tham chiếu 6.200đ.

Tại thời điểm 10h, VnIndex giảm nhẹ 0,03 điểm (0,01%) xuống 575,88 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn dậm chân tại mức tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên