MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường vé máy bay Tết bắt đầu sôi động

12-11-2022 - 10:44 AM | Thị trường

Hiện các hãng hàng không nội địa đã mở bán vé máy bay Tết. Nhu cầu đi lại Tết năm nay được các hãng hàng không đánh giá là sẽ rất sôi động.

Ghi nhận tại một ứng dụng trực tuyến đặt vé máy bay , lượng vé bán ra của các hãng hàng không những ngày gần đây đang tăng nhanh. Theo dự báo, Tết năm nay, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không dự kiến tăng trưởng khoảng 25% so với thời điểm Tết 2020.

"Nhu cầu đi lại của người dân vào dịp Tết trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh hay từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Bắc tăng đột biến. Cuối tháng 11, đầu tháng 12, nhu cầu tăng vọt", ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch Tập đoàn HG Holdings, chia sẻ.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào dịp Tết Quý Mão 2023, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch khai thác lên đến hơn 33.000 chuyến. Trung bình một ngày sẽ có hơn 1.000 chuyến bay với số ghế cung ứng lên tới gần 2170.000 ghế.

"Chúng tôi đã sẵn sàng và đưa vào khai thác tất cả các tần suất có thể. Chúng tôi đã báo cáo Cục Hàng không để có thể được khai thác ban đêm. Chúng tôi đã mở bán từ bây giờ các chuyến và tỷ lệ lấp đầy cũng rất cao", ông Hoàng Ngọc Thạch, Giám đốc phụ trách Thương mại, Bamboo Airways, cho biết.

Thị trường vé máy bay Tết bắt đầu sôi động - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: NLĐ)

Mặc dù chưa ghi nhận tình trạng "cháy vé" như nhiều năm trước, nhưng giá vé của các hãng hàng không những ngày cao điểm Tết ở một số chặng phía Bắc hầu hết đã ở mức khoảng 3 triệu đồng/chiều. Do đó, hành khách nên có kế hoạch đi lại sớm và có thể đặt những chuyến bay ngoài các khung giờ cao điểm.

Theo các hãng hàng không, hành khách càng mua xa ngày đi càng có cơ hội mua được vé với mức giá hợp lý, tiết kiệm chi phí; đồng thời khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay trên website và các đại lý, phòng vé chính hãng để đảm bảo không mua phải vé giả hay vé bị nâng giá.

Theo Ban Thời sự

VTV

Trở lên trên