TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 doanh nghiệp Việt Nam vào top 20 công ty tăng trưởng nhanh nhất Đông Á

21-05-2014 - 14:14 PM |

5 doanh nghiệp Việt Nam vào top 20 công ty tăng trưởng nhanh nhất Đông Á

Công ty Xây dựng AA, Công ty cổ phần tập đoàn Vina (Vinagame), Tập đoàn du lịch Thiên Minh (Thien Minh Group), Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty Cổ phần Thế giới di động.

Hôm qua (20/5), Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vừa thông báo danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) của khu vực Đông Á. Đây là danh sách 20 công ty năng động nhất và tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Á, được coi là những công ty tiên phong, có tính chất kiến tạo nền kinh tế khu vực, cam kết cải thiện hiện trạng ở khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Được chọn vào danh sách GGCs là những công ty tăng trưởng nhanh và có nhiều tiềm năng để trở thành những “công ty lãnh đạo” trong nền kinh tế thế giới. 20 GGC của Đông Á đến từ nhiều ngành khác nhau, nhưng có đặc điểm chung là có tốc độ tăng trưởng vượt trội so với tốc độ trung bình của ngành, có nhiều cải tiến sáng tạo đi đầu trong hoạt động kinh doanh. 

Danh sách năm nay bao gồm 5 công ty đến từ Việt Nam, 6 công ty đến từ Nhật Bản, 3 công ty đến từ Hàn Quốc và Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore mỗi nước có 1 công ty. Myanmar có 2 công ty lọt vào danh sách. 

5 doanh nghiệp Việt Nam bao gồm: Công ty Xây dựng AA, Công ty cổ phần VNG, Tập đoàn du lịch Thiên Minh (Thien Minh Group), Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty Cổ phần Thế giới di động.

(Bạn đọc có thể download danh sách tại đây)

“WEF tự hào vinh danh 20 công ty đứng đầu trong việc tạo ra tăng trưởng kinh tế, việc làm và tinh thần doanh nhân ở Đông Á. Chúng tôi hi vọng họ sẽ đóng vai trò đầy tích cực và năng động tại Diễn đàn kinh tế Đông Á được tổ chức tại Manila lần này. Cùng với lãnh đạo các nước trong khu vực, họ sẽ thúc đẩy tăng trưởng bền vững ở Đông Á”, David Aikman – Giám đốc điều hành WEF – nhận định.

Cùng với các nhóm Doanh nghiệp xã hội, Doanh nghiệp tiên phong về công nghệ, Lãnh đạo trẻ toàn cầu, Những người kiến tạo toàn cầu và nhóm Các nhà khoa học trẻ, GGCs tạo thành New Champions - một cộng đồng trực thuộc WEF.


Thu Hương
Thông tin từ Philippines

thuyntt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên