TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản khó khăn, nhiều dự án vẫn tăng tốc “lội ngược dòng”

30-10-2013 - 15:07 PM | Thị trường

Bất động sản khó khăn, nhiều dự án vẫn tăng tốc “lội ngược dòng”

Cuối năm, thị trường BĐS sôi động hơn bởi nhiều chủ dự án dồn sức hoàn thành dự án và mở bán đáp ứng nhu cầu thực.

Những năm qua, sự đào thải tự nhiên của thị trường địa ốc cũng dần hiện rõ, những doanh nghiệp đầu tư theo kiểu ăn xổi, “tay không bắt giặc”, thiếu kinh nghiệm, tài chính đã dần phải rút lui khỏi cuộc chơi.

Bên cạnh đó, nhiều DN có đủ tiềm lực tài chính, kinh nghiệm đã chủ động đẩy nhanh tiến độ thị công, đảm bảo tiến độ dự án đề ra mặc dù cũng gặp không ít khó khăn về nguồn vốn.

Đã có thời điểm một số dự án cũng đã phải tạm dừng triển khai do thiếu vốn, tuy nhiên, cùng với những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường, chính sách kích cầu của Chỉnh phủ, nhiều chủ dự án đã tìm ra mô hình liên kết các bên cùng thực hiện dự án.

Do vậy, có nhiều dự án với chính sách bán hàng linh hoạt, giảm giá, ưu đãi hút khách đã tạo được dòng tiền, lội ngược dòng để đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết với khách hàng.

Đối với dự án thuộc phân khúc cao cấp, trong khi Vingroup chi hàng trăm tỷ đồng để hoàn thiện hạ tầng tại Times City và Royal City thì Tân Hoàng Minh cũng chính thức phát lễ khởi công dự án Hoàng Cầu, chính thức tiếp nhận đăng ký mua căn hộ. Căn hộ cao cấp Mandarin Garden bắt đầu bàn giao căn hộ.

Khoảng 6000 căn hộ tại Royal City và Times City hoàn thành 2013

Ở phân khúc trung, cao cấp, Tập đoàn Nam Cường cũng quyết định chi hàng trăm tỷ để hoàn thiện các toà chung cư tại CT Cổ Nhuế và Dương Nội,…Đến nay Nam Cường chuẩn bị khách thành 16 tòa chung cư, hiện có khoảng 2500 căn hộ tại Dương Nội đã được bàn giao cho khách hàng, sắp tới đợt bàn giao thứ 3 khoảng 1000 căn tại Dương Nội và Cổ Nhuế tiếp tục được giao nhà…và hàng loạt dự án khác tiếp tục hoàn thiện hoặc tăng tốc xây thô để có thể khẳng định sức mạnh tài chính của mình trước sự do dự của khách hàng về thời điểm kết thúc dự án.

Khu đô thị Dương Nội đã đi vào hoạt động, hàng trăm hộ dân đã về sinh sống

Còn ở phân khúc dành cho người có nhu cầu thực với giá bán hợp lý, chủ đầu tư Sails Tower (Xa La – Hà Đông) đã bàn giao tòa A cho khách từ giữa năm nay, tòa B đang được gấp rút thi công để kịp bàn giao  nhà vào tháng 11/2013, sớm hơn 01 tháng so với tiến độ dự kiến.

Từng gặp nhiều sóng gió, dự án CT2A Tân Tây Đô (Hoài Đức – Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát là chủ đầu tư đã thực sự hồi sinh và đang từng bước lội ngược dòng.

Nếu so với thời điểm cách đây 1 tháng, nhiều người ắt sẽ giật mình vì tiến độ dự án đang được tăng tốc. Hiện dự án đang gấp rút hoàn thiện nội thất để kịp bàn giao nhà cho khách vào tháng 3 năm 2014.

Chủ dự án CT2A Tân Tây Đô dồn sức hoàn thiện dự án


Trái ngược với tình trạng ảm đạm của thị trường xây dựng 2 năm qua, đến nay, ở nhiều dự án công trường đã tấp nập hơn, công nhân làm việc cả 3 ca để đảm bảo tiến độ đề ra. Để hướng tới người mua thực, rất nhiều chủ dự án đã đưa ra giải pháp tài chính linh hoạt, kết với với ngân hàng cho vay lãi suất thấp như MB Bank cho vay 8%/năm 6 tháng đầu tại dự án CT2A Tân Tây Đô, chủ đầu tư thì tặng 3 lượng vàng cho người mua. Căn hộ dự án này tiếp tục được chào bán vào đầu tháng 11 tới.

Dự kiến trong năm 2013 Hà Nội sẽ có khoảng 21000 căn hộ hoàn thiện tăng gấp hơn 2 lần so với năm ngoái. Trong đó, Royal City và Times City (6000 căn), 16 chung cư của Nam Cường (3500 căn), Mandarin Garden (1000 căn), Mulberry Lane (1.500 căn), Nam Đô Complex (1.000 căn), Hyundai Hillstate (928 căn)...

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên