TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS Đà Nẵng đang "khát" nguồn cung căn hộ, biệt thự mới

04-01-2016 - 16:39 PM | Thị trường

BĐS Đà Nẵng đang "khát" nguồn cung căn hộ, biệt thự mới

Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng, và không có kế hoạch triển khai rõ ràng.

Theo đánh giá của Savills, trong quý 3/2015, phân khúc Biệt thự đón nhận thêm 150 căn từ giai đoạn 2 của dự án Vinpearl Đà Nẵng, dự án Euro Village cũng bung thêm 146 căn bổ sung. Tính toàn thị trường, nguồn cung biệt thự trong quý đạt 1.200 căn từ 17 dự án. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% theo quý, đạt 725 căn, nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án.  

Đối với phân khúc căn hộ, thống kê của Savills cho thấy thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% theo quý xuống còn 600 căn, nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2.519 căn. 

Theo Savills, các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng khả thi trong quý này phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm thành phố. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng. 

Hải Châu vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất với 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng, và không có kế hoạch triển khai rõ ràng. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016. 

 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên