TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự, liền kề đang cạnh tranh với các dự án chung cư

02-04-2014 - 16:01 PM | Thị trường

Theo CBRE, thị trường đang chứng kiến một xu hướng mới là một số dự án biệt thự, liền kề đang cạnh tranh trực tiếp với các dự án chung cư trung cấp, bình dân trong phân khúc nhà ở có giá 2-3 tỷ đồng.

Công ty Tư vấn v à quản lý bất động sản CBRE vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 1/2014. Theo đó, phân khúc thị trường biệt thự, nhà liền kề trong khu đô thị trong quý vừa qua có nhiều dấu hiệu tích cực. Không có dự án chào bán mới, chủ yếu là các dự án chào bán lại bao gồm Ao Sào, Xuân Phương và Đại Thanh. Các dự án này  chào bán các căn liền kề (riêng Đại Thanh chào bán đất nền) với giá từ 2 đến  3,5 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý là một số dự án chào bán gần đây đang đưa ra mức giá hấp dẫn, thậm chí thấp hơn giá bán của một số dự án chung cư hoặc đất thổ cư trong khu vực lân cận. Một số dự án tiêu biểu như Ao Sào  –  chào bán từ 20 triệu đồng/m², Đại  Thanh từ 26 triệu đồng/m², Tân Tây Đô từ 13 triệu đồng/m².

Theo CBRE, thị trường đang chứng kiến một xu hướng mới là một số dự án biệt thự, liền kề đang cạnh tranh trực tiếp với các dự án chung cư trung cấp và bình dân trong phân khúc nhà ở có giá 2-3 tỷ đồng.

Giá chào bán trên thị trường thứ cấp chứng kiến hai xu hướng khác biệt. Tại một số dự án đã hoàn thiện hoặc gần hoàn thiện tại quận Từ Liêm và Hà Đông, giá chào bán tăng nhẹ khoảng 5-7%. Trong khi đó, tại các dự án ít có tiến độ ở huyện Mê Linh và Quốc Oai, giá chào bán tiếp tục giảm.
Để thúc đẩy người mua, nhiều chủ đầu tư đang áp dụng điều khoản thanh toán hấp dẫn chưa từng có. Tiêu biểu như khách hàng mua biệt thự, nhà liền kề tại giai đoạn 1 của  khu đô thị  Gamuda Gardens (một phân khu của dự án Gamuda City) chỉ cần thanh toán 20% giá trị hợp đồng là có thể nhận nhà ngay 80% giá trị còn lại sẽ được thanh toán trong vòng 4 năm với  lãi suất 0%. Hay tại dự án Ao Sào (Hoàng Mai), chủ đầu tư hợp tác với ngân hàng cho khách hàng mua dự án vay đến 80% giá trị hợp đồng, thanh toán trong vòng 20 năm với lãi suất ưu đãi 8%/năm.

Theo đánh giá của CBRE, trong bối cảnh nguồn cung dồi dào, lại thêm cạnh tranh từ các dự án chung cư bình dân và trung cấp, việc áp dụng điều khoản thanh toán linh hoạt như trên là một trong những cách thức hiệu quả hơn mà chủ đầu tư có thể áp dụng để thúc đẩy tốc độ bán.

Nghị định 11 và Thông tư liên tịch số 20 giữa Bộ Xây dựng và Bộ Tư pháp cho phép chủ đầu tư được bán đất nền phân lô đã được đầu tư xây dựng hạ tầng mà không cần thiết phải xây thô sẽ được giới BĐS mong chờ sẽ  thúc đẩy phân khúc biệt thự, liền kề ấm lên trong năm nay.Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên