TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ cao cấp nội đô: Nguồn cung ngày càng khan hiếm

27-12-2013 - 10:58 AM | Thị trường

Căn hộ cao cấp nội đô: Nguồn cung ngày càng khan hiếm

Thống kê sơ bộ cho thấy, ngày càng ít các dự án nhà ở xuất hiện trên thị trường ở khu vực nội đô, trong năm 2013 số lượng căn hộ cao cấp trên thị trường khu này dưới 1000 căn.

Với chính sách hạn chế chiều cao công trình, chức năng nhà ở và văn phòng mà thay vào đó là chủ trương tăng cường các dự án không gian công cộng, dịch vụ, tiện ích,…sau 3 năm khu vực nội đô khá khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2013 chỉ có 4 dự án căn hộ cao cấp xuất hiện trên thị trường, tổng số lượng các dự án này vào khoảng 800 căn. Những dự án này trở thành tâm điểm của mảng căn hộ cao cấp và hạng sang trên thị trường gần đây gồm Hoàng Thành Tower, Platinum Residence, Watermark và mới nhất là dự án D.’ Le Pont D’or của Tân Hoàng Minh.

Trong khi 3 dự án đang xây thô, cũng như hoàn thiện và bàn giao nhà với tổng số căn hộ khoảng gần 500 căn hộ, và đa phần đã bán trên thị trường từ khá lâu do đó số lượng căn hộ còn lại cũng không nhiều. Hoàng Thành Tower cao 19 tầng chỉ còn 187 căn, Watermark cao 19 tầng 128 căn, Platinum Residence cao 21 tầng 190 căn. Hiện dự án D.’ Le Pont D’or là sản phẩm mới trên thị trường với tổng cung 308 căn hộ.

Theo phân tích của giới kinh doanh BĐS, D.’ Le Pont D’or là nguồn cung chính cho thị trường cuối 2013 và 2014 ở khu vực này, và là dự án khá hấp dẫn bởi giá bán mà chủ dự án đưa ra chỉ từ 33 - 34 triệu đồng/m2, thấp hơn mặt bằng chung căn hộ cao cấp khu vực nội đô khoảng 10-30%, trong khi vị trí dự án này lại nằm ngay khu trung tâm quận Đống Đa.

Trên thị trường hiện nay, cũng có khá nhiều dự án căn hộ cao cấp đã và đang chào bán, tuy nhiên đa phần nằm ở vùng phụ cận nội đô (khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình), cách Hồ Gươm chừng 6-10km như Watermark (Lạc Long Quân), Indochina Plaza Hanoi (Xuân Thủy), Eurowindow Multi Complex (Trần Duy Hưng), Discovery Complex (Cầu Giấy),…

Thông điệp của Hà Nội là sẽ tiếp tục kiểm soát chặt công trình cao tầng ở nội đô, hạn chế chức năng nhà ở. Do đó, căn hộ cao cấp nội đô có vị trí tốt và tiến độ thi công đảm bảo sẽ được “săn” ngay từ khi mở bán. Đặc biệt là các dự án có giá hợp lý sẽ được quan tâm nhiều hơn, như ở D.’ Le Pont D’or dù chưa bán chính thức nhưng theo chủ đầu tư đã có tới khoảng 100 khách mua đăng ký. Dự án này cũng sẽ là dự án cuối cùng được cấp phép 23 tầng ở khu vực này trong 3 năm tới.

Các căn hộ cao cấp khu nội đô trở nên dần khan hiếm, và đây là yếu tố gần như độc quyền của các dự án cũ. Điều đó lý giải vì sao các căn hộ cao cấp khu nội đô vẫn đang giữ giá mặc dù thị trường suy giảm mạnh thời gian qua.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên