MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Khách sạn 5 sao lên "ngôi vương"

Theo CBRE, sự nhảy vọt đáng kể trong giá phòng đạt được của các khách sạn 5 sao ven biển là do những khách sạn này đặc biệt hấp dẫn du khách Trung Quốc.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng tăng, năm 2013 chứng kiến sự bùng nổ của du khách Bắc Á với du khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm tới 42% khách du lịch quốc tế. Số lượng các chuyến bay từ Trung Quốc và Hàn Quốc đến Đà Nẵng đã tăng từ 19 chuyến bay (7 chuyến bay từ Hàn Quốc và 12 chuyến từ Trung Quốc) vào năm 2012 lên 28 chuyến (9 chuyến bay từ Hàn Quốc và 19 chuyến bay từ Trung Quốc) trong năm 2013.

Sự tăng trưởng lượt khách đến từ cả khách du lịch nội địa và quốc tế đã tạo ra nhu cầu đa dạng trong lĩnh vực khách sạn. Nhận xét thêm về sự phát triển của thị trường, Bà Thảo Lê, Trưởng đại diện của CBRE tại Đà Nẵng cho biết: “Rõ ràng có sự tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch và kết quả kinh doanh của các khách sạn hàng đầu tại Đà Nẵng. Với cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, chúng tôi hy vọng khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ tăng trưởng bền vững và lâu dài trong vòng mười năm tới”.

Báo cáo của CBRE về thị trường BĐS Đà Nẵng quý 4/2013 cũng đặc biệt nhấn mạnh về công suất phòng khả quan hơn trong năm 2013. Khối khách sạn 4-5 sao ven biển đạt kết quả kinh doanh tốt nhất. Doanh thu phòng của hai khối này lần lượt đạt 34,02USD và 91,92USD/phòng/đêm. Các khách sạn 4-5 sao trong thành phố ghi nhận mức doanh thu phòng cạnh lần lượt là 22,13USD và 21,76USD phòng/đêm.

So với doanh thu phòng Q4/2014, thị trường đã có những cải thiện đáng lưu ý ở tất cả các khối khách sạn. Các khách sạn 5 sao ven biển có mức tăng cao nhất 86,8%, theo sau là khối khách sạn 4 sao trong thành phố với 44,9%, khách sạn 5 sao trong thành phố với 26,9% và khách sạn 4 sao ven biển là 27,8%.

Sự nhảy vọt đáng kể trong giá phòng đạt được của các khách sạn 5 sao ven biển là do những khách sạn này đặc biệt hấp dẫn du khách Trung Quốc. Đây chủ yếu là những du khách tới chơi tại Sòng bài Quốc tế Crowne hay chơi golf tại hai sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng các trung tâm spa khác. Khách Nhật Bản và Châu Âu cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó, khách sạn 5 sao ven biển cũng thu hút khách MICE, khách du lịch nghỉ dưỡng và khách công vụ.

Theo ghi nhận của CBRE, thị trường khách sạn tại Đà Nẵng sẽ đối mặt với nhiều áp lực nguồn cung mới trong 2014. Năm 2013, thị trường KS Đà Nẵng chào đón 17 khách sạn mới, số lượng nguồn cung mới nhiều nhất (1.827 phòng) trong bốn năm, trong đó khoảng 60% là các khách sạn trong thành phố. 2014 sẽ có thêm 1.567 phòng khách sạn cao cấp từ 12 dự án đang được xây dựng, trong đó 1.052 phòng là 3 & 4 sao, 515 phòng khách sạn 5 sao.

Nhận định thêm về thị trường, ông Adam Bury, Phó Giám đốc Thị trường Vốn của CBRE tại Việt Nam nhận xét: “Chúng tôi đã thấy một sự đầu tư đáng kể vào thị trường bất động sản tại Đà Nẵng trong vòng năm đến bảy năm trở lại đây, khi chúng ta bước ra khỏi chu kỳ đầu tư đầu tiên, thật phấn khởi khi thấy rằng có một số bất động sản đang tạo ra thu nhập ổn định và tăng trưởng cho các chủ đầu tư".

"Giá phòng bình quân tại các dự án 5 sao dọc biển ở Đà Nẵng được ghi nhận cao hơn so với mức giá trung bình khách sạn năm sao tại TP.HCM và Hà Nội. Những thành công và kết quả kinh doanh tốt hơn được ghi nhận tại những khách sạn và khu nghỉ dưỡng dọc bờ biển, từ những khách sạn sang trọng quy mô nhỏ đến những khu nghỉ dưỡng quy mô lớn được điều hành bởi các tập đoàn khách sạn quốc tế. Đây là tín hiệu tốt cho sự đầu tư và sự phát triển vào Đà Nẵng trong tương lai”, ông Adam Bury nói.

Phó Giám đốc Thị trường Vốn của CBRE tại Việt Nam cũng có cái nhìn khá lạc quan về triển vọng phân khúc khách sạn trong thời gian tới, “Đà Nẵng đã chứng minh rằng các nhà đầu tư có thể kiếm lời. Khu vực này đang ngày càng được biết đến nhiều hơn từ du khách trong khu vực nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng để mở rộng. Chúng tôi tin rằng sẽ có một số nhà đầu tư quốc tế mới gia nhập vào Đà Nẵng trong vòng 18 tháng tới để khai thác những tiềm năng sẵn có”.

Thanh Ngà

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên