TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Di dời Ana Mandara khỏi bờ biển Nha Trang

28-05-2015 - 09:37 AM | Thị trường

Ana Mandara chiếm diện tích 26.000m2 ở phía Đông đường Trần Phú, chắn kín khoảng 400m bờ biển, hoạt động từ năm 1997.

Hai công trình choán nhiều diện tích ở bờ biển phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là khu nghỉ mát Ana Mandara resort và Nhà khách T78 sẽ được di dời, trả lại bờ biển thông thoáng, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết.

Ana Mandara chiếm diện tích 26.000m2 ở phía Đông đường Trần Phú, chắn kín khoảng 400m bờ biển, hoạt động từ năm 1997. Nhà khách T78 của Bộ Công an được xây dựng cách đây hơn 30 năm trên khu bờ biển phía Nam cầu Trần Phú, nơi trước đó có Lầu ông Tư, là khu nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin - công dân danh dự của Việt Nam.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp đất cho chủ đầu tư hai công trình này tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hòa) để xây công trình mới. Sau khi Nhà khách T78 được di dời, Lầu ông Tư sẽ được khôi phục, để trưng bày các kỷ vật gắn liền bác sĩ Yersin. Khu nghỉ mát Ana Mandara hiện nay sẽ được cải tạo thành công viên.

Một công trình khác ở bờ biển phía Đông đường Trần Phú là nhà hàng E-land Four Season cũng sẽ bị đập bỏ để xây dựng lại, không chắn tầm nhìn ra biển.

Theo Nguyễn Đình Quân

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên