MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Địa ốc 24h: 3.000 phôi sổ đỏ biến mất; liên tiếp đầu tư vào cao tốc

Việc để mất 3.000 phôi sổ đỏ làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lợi dụng số phôi sổ đỏ đã mất để làm giả sổ đỏ lừa đảo ở cả 63 tỉnh thành.

3.000 phôi sổ đỏ biến mất bí ẩn Bộ Tài Nguyên môi trường đã chính thức xác nhận việc mất 3.000 phôi để làm Sổ đỏ, có số Seri từ BY 811001 đến BY 812000, BY 823001 đến BY 824000, BY 893001 đến BY 894000. Cũng theo thông tin từ Bộ, số phôi này mất trong qua trình chuyển phát nhanh cho Đà Nẵng (2.000 phôi) và Phú Yên (1.000 phôi). Đặc biệt, số phôi này bị mất từ hồi tháng 1/2015, và được xác định do kẻ gian đột nhập và lấy đi từ đơn vị vận chuyển trung gian.

Hơn 12.500 tỷ đồng cho cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng Ban Quản lý dự án 6 vừa trình Bộ Giao thông vận tải báo cáo nghiên cứu tiền khả thi phương án đầu tư xây dựng Đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Vũng Áng. Theo đó, dự án có tổng chiều dài 88km, đi qua 28 xã và 6 huyện của tỉnh Hà Tĩnh; Giai đoạn 1 sẽ thiết kế 2 làn xe hạn chế, giai đoạn 2 sẽ là đường cao tốc 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 12.500 tỷ đồng theo hình thức BOT, trong đó các nhà đầu tư khoảng 8.763 tỷ đồng và vốn vay ngân sách Nhà nước là 3.755 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn thông qua thu phí đường bộ là 22 năm 4 tháng.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra quỹ bảo trì chung cư Keangnam trước 5/6 Sau nhiều thông tin về việc cư dân tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark lo lắng về khoản gần 160 tỷ đồng phí bảo trì chung cư có thể mất do tập đoàn Keangnam vỡ nợ, Chính phủ đã vào cuộc yêu cầu UBND thành phố trực tiếp kiểm tra thông tin về phí bảo trì chung cư tòa nhà này. UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao Sở Xây dựng phối hợp cùng UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà phối hợp thực hiện. Được biết, hiện tại tòa án Hàn Quốc đã đồng ý cho chủ đầu tư tòa Keangnam bán tòa nhà để trả nợ.

Đầu tư 6.200 tỷ đồng mở rộng hầm đường bộ Hải Vân Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư mở rộng hầm đường bộ Hải Vân với quy mô 4 làn xe theo hình thức BOT và bổ sung vào dự án hầm đường bộ Đèo Cả do CTCP Đầu tư Đèo Cả thực hiện. Theo phương án của công ty Đèo Cả, hầm sẽ được mở rộng đường hầm lánh nạn và xây dựng đường dẫn 2 phía. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.200 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào đầu năm 2016 và hoàn thành vào năm 2019.

Nhiều dự án chung cư 10 triệu đồng xuất hiện trên thị trường Nhu cầu nhà ở căn hộ bình dân tại các đô thị lớn như Thủ đô Hà Nội là rất lớn, ước tính đến 2020 cần khoảng 30.000 căn. Nắm được nhu cầu và xu hướng của người mua, nhiều chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng nhiều loại căn hộ cho người thu nhập thấp có giá xoay quanh mức 10 triệu/m2. Hiện nguồn cung loại nhà ở này trên cả nước có khoảng 56.000 căn đến từ 91 dự án đang triển khai. Thực tế là mỗi khi có dự án chào bán ở những vị trí thuận lợi về hạ tầng và giao thông đều “cháy hàng”. Điển hình như chuỗi dự án của Mường Thanh, dự án nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá 2, dự án Thanh hà – Cienco 5, Bamboo Garden của CEO Group…

Hàng chục khách hàng khởi kiện chủ đầu tư Mulberry Lane TAND quận Hà Đông, Hà Nội đang thụ lý vụ hàng chục khách hàng khởi kiện Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành - chủ đầu tư Khu chung cư và thương mại dịch vụ Capitaland Hoàng Thành (tên gọi khác Mulberry Lane). Nguyên nhân khách hàng khởi kiện là do khu này được quảng cáo là khu chung cư cao cấp, môi trường sống tốt đẹp, căn hộ Singapore giữa lòng Hà Nội. Tuy nhiên, khi bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà ở đây, thì phát hiện hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư. Cụ thể như việc huy động vốn sai luật, trước cả khi xây dựng xong phần móng. Ngoài ra, các khách hàng còn cấp thêm chứng cứ trên Lịch thanh toán về việc chủ đầu tư vi phạm quy định về Luật nhà ở…

Xử phạt Công ty Cổ phần đầu tư Long Biên 100 triệu đồng Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành và gửi Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ đầu tư Sân Golf và dịch vụ Long Biên là Công ty Cổ phần đầu tư Long Biên 100 triệu. Nguyên nhân phạt là do chủ đầu tư đã “tổ chức thi công xây dựng công trình sai quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND thành phố Hà Nội phê duyệt”.

Becamex IDC - "Cheabol" của Bình Dương So với các doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết, quy mô tài sản của Becamex IDC chỉ xếp sau Vingroup. Không chỉ dừng lại ở bất động sản, chiến lược của Becamex là tiếp tục mở rộng đa ngành nghề và có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Điều này cho thấy, Becamex IDC được xem như “chaebol” Bình Dương, đặc biệt là hạ tầng công nghiệp và bất động sản. Các khu công nghiệp mà tổng công ty này đầu tư hoặc hợp tác đầu tư tại Bình Dương đã thu hút hơn 10 tỷ USD.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên