MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Địa ốc 24h: Số phận "đất vàng" 35 Tràng Tiền giờ ra sao?

Một trong những mảnh đất vàng còn lại trong trung tâm Hà Nội, rộng 2.000m2, là mảnh đất số 35 Tràng Tiền bất ngờ nằm trong danh sách đầu tư của Hoàng Phát Vissai.

"Đất vàng" 35 Tràng Tiền bất ngờ là dự án của Hoàng Phát Vissai? Mới đây, trên website của Hoàng Phát Vissai đã bất ngờ để tên dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ 35 Tràng Tiền vào danh sách các dự án đầu tư của tập đoàn này. Dự án có quy mô diện tích 2.000m2 với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. Đây là một trong những mảnh đất vàng còn lại trong trung tâm Hà Nội, nằm ngay sát Hồ Gươm nhưng chưa được khai thác.


BĐS nghỉ dưỡng ven biển "hút" giới siêu giàu. Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam có đến 75 - 80% người mua BĐS nghỉ dưỡng ở trong nước, chủ yếu từ Hà Nội và TP.HCM. Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng luôn có sức thu hút, nhất là các dự án nghỉ dưỡng ven biển. Giới “nhà giàu” luôn để mắt tới những dự án kiểu này.


Sắp có gói tín dụng cho phân khúc nhà ở thương mại trung bình. Theo tin từ ông Nguyễn Trần Nam, chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam thì sắp tới sẽ có gói tín dụng hỗ trợ cho phân khúc nhà ở thương mại trung bình. Gói tín dụng 30.000 tỷ đã giải ngân được hơn 7.000 tỷ đồng. Việc triển khai gói tín dụng mới này được xem là một cố gắng để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển, tạo điều kiện cho những người có nhu cầu thực sự về nhà có thể tiếp cận các dự án hạng trung. Tuy nhiên, quan trọng là các doanh nghiệp cần chú trọng vào sự tăng trưởng giao dịch hơn là tăng giá bán trong lúc thị trường đang trên đà phục hồi.


Bình Định: Điểm dừng chân mới của doanh nghiệp BĐS. Bình Định hiện đang triển khai đồng bộ chính sách “một cửa”, để mở nhiều cơ hội thu hút đầu tư các dự án vào các lĩnh vực như cụm ngành công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, hạ tầng cơ bản…Ngoài ra, tỉnh cũng đang quy hoạch lại thành phố, đầu tư hạ tầng cơ sở và rà soát lại các dự án đang đầu tư trên địa bàn để có phương án thu hồi các dự án chậm tiến độ nhằm lấy quỹ đất phát triển dự án mới. Các ông lớn BĐS cũng đã “để mắt” tới Bình Định khi lần lượt tập đoàn FLC, Tập đoàn Vingroup, tập đoàn Becamex (Bình Dương), Amata của Thái Lan, VISIP của Singapore…đã và đang xúc tiến đầu tư vào đây.


Hiện tượng đầu cơ bất động sản TP. HCM đã quay lại. Thị trường bất động sản Tp.HCM vẫn đang phát triển ổn định. Giao dịch phần lớn trên thị trường ước tính khoảng 90% là mua ở thực và cho thuê. Nguyên nhân là các nhà đầu tư hiện đang có dòng tiền nhàn rỗi, và kênh đầu tư bất động sản hiện nay là một lựa chọn tốt. Ngoài những người mua thực chất để ở, thì một số lại mang ý tưởng mua nhà để cho thuê. Và có thể thấy, thời gian gần đây, thị trường BĐS khởi sắc, nguồn đầu tư này đã tăng đáng kể, ước tính khoảng 15% so với năm ngoái.


Khai thác cao tốc 6 làn đẹp nhất Việt Nam. Sáng nay 27/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã phát lệnh thông xe đưa vào khai thác 22,7 km cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đây được xem là tuyến cao tốc quy mô 6 làn xe đẹp nhất Việt Nam. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI).


Chủ đầu tư găm phí bảo trì chung cư. Sau câu chuyện phí bảo trì tại chung cư Keangnam, các cư dân ở các tòa chung cư khác trong cả nước đã và đang quan tâm đến vấn đề này. Theo luật, 2% phí bảo trì chung cư sẽ được bàn giao lại cho Ban quản trị tòa nhà ngay sau khi dự án hoàn thành. Thế nhưng, không mấy chủ đầu tư tự nguyện thực hiện. Vậy có chế tài nào để xửa phạt chủ đầu tư vi phạm không?


Hơn 460 triệu USD đổ vào BĐS trong 5 tháng đầu năm 2015. Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài – Bộ kế hoạch và đầu tư, tính đến tháng 5/2015, đã có 4,29 tỷ USD vốn FDI cấp mới và tăng thêm vào các dự án tại Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh Bất động sản đứng thư 2 với việc thu hút được 461,5 triệu USD, chiếm 10,7% tổng vốn đầu tư.


BĐS châu Á: "Bội thực" nguồn cung văn phòng cho thuê. Theo báo cáo của CBRE, quý 1/2015 toàn thì trường Chấu Á, tỷ lệ văn phòng cho thuê còn trồng tăng 9%. Nguyên nhân cũng bởi hoạt động cho thuê đang có dấu hiệu trầm lắng trong khi nguồn cung vẫn tăng mạnh. Tuy nhiên, theo nhận định của Trưởng bộ phận môi giới CBRE Chấu Á Thái Bình Dương, thì dù hoạt động ckinh doanh cho thuê vă phòng giảm trong quý 1 vừa qua, nhưng chỉ số kinh doanh cải thiện và thị trường lao động có nhiều dấu hiệu tích cực sẽ góp phần hỗ trợ và duy trì nhu cầu thuê văn phòng trên khắp khu vực từ nay tới cuối năm.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên