TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn biến tiếp vụ QIA mua lại Keangnam chỉ là "tin vịt"

16-05-2015 - 09:32 AM | Thị trường

Diễn biến tiếp vụ QIA mua lại Keangnam chỉ là "tin vịt"

Nhật báo Joongang của Hàn Quốc ngày 16/5 đưa tin, thông qua Phòng truyền thông Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA) đã khẳng định không có thương vụ mua bán nào với Tập đoàn Keangnam.

Tóm tắt

-  Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA) đã khẳng định không có thương vụ mua bán nào với Tập đoàn Keangnam.

- Bà Vũ Minh Thảo, đại diện truyền thông của Keangnam Vina cho biết trả lời báo chí rằng Keangnam chưa có phát ngôn nào tại thời điểm này về vụ lừa đảo bán tòa Keangnam cho QIA với giá 800 triệu USD.

- Xung quanh vấn đề 160 tỷ tiền bảo trì của cư dân, tuần tới lãnh đạo Keangnam Vina sẽ có buổi làm việc chính thức với đại diện cư dân để trao đổi, giải quyết”. Bà Thảo cho hay.


Nhật báo Joongang của Hàn Quốc ngày 16/5 đưa tin, thông qua Phòng truyền thông Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA) đã khẳng định không có thương vụ mua bán nào với Tập đoàn Keangnam. 

“QIA không nỗ lực mua tòa nhà Keangnam Landmark ở Hà Nội, Việt Nam. Mọi thông tin đều sai và chúng tôi phủ nhận”, email gửi tới tờ Joongang viết.

Trước đó, ngày 13/5, tờ Korea Herald của Hàn Quốc đưa tin rằng QIA đã đồng ý mua lại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Việt Nam với giá 800 triệu USD và giành độc quyền cho các cuộc đàm phán tiếp theo. Korea Herald cho biết, ban đầu, Qatar Investment Authority đưa ra mức giá 600 triệu USD cho tòa nhà này.

Theo tờ Joonggang, ông Bahn Joo-hyun, Giám đốc chi nhánh tại New York (Mỹ) của công ty bất động sản Colliers International đã cam kết với Keangnam Enterprises và các chủ nợ rằng thỏa thuận này đang được tiến hành và sắp thông qua.

Ban Ki-sang, cha của  Bahn Joo-hyun, đã làm việc cho Keangnam Enterprises 7 năm với chức vụ là cố vấn cao cấp. Được biết, ông này đã đề nghị  Keangnam Enterprises chỉ định Colliers International là đại lý độc quyền bán tòa nhà Keangnam Landmark ở Việt Nam vào năm 2013.

Khi ông Ban Ki-sang thông báo rằng Quỹ đầu tư Qatar quan tâm tới tòa nhà này, lãnh đạo Tập đoàn Keangnam đã trao trước cho Bahn Joo-hyun 600 triệu won để xúc tiến thương vụ mua bán với điều kiện anh ta có được được thư từ Quỹ đầu tư Qatar rằng họ có ý định mua tòa nhà Kenganm Landmark ở Việt Nam.

Bahn Joo-hyun bị cáo buộc đã làm giả một lá thư từ Quỹ đầu tư Qatar. Trong bức thư giả có viết: "Giám đốc điều hành và Hội đồng quản trị của QIA đã sơ bộ đồng ý phân bổ kinh phí cho giao dịch mua tòa Keangnam. QIA dự kiến hợp đồng sẽ được đề xuất vào cuối tháng này".

Trước những thông tin liên quan đến đến việc QIA bác thông tin mua lại tòa Keangnam với giá 800 triệu USD tại Việt Nam, bà Vũ Minh Thảo, đại diện truyền thông của Keangnam Vina cho biết trả lời báo chí rằng Keangnam chưa có phát ngôn nào tại thời điểm này. “Xung quanh vấn đề 160 tỷ tiền bảo trì của cư dân, tuần tới lãnh đạo Keangnam Vina sẽ có buổi làm việc chính thức với đại diện cư dân để trao đổi, giải quyết”. Bà Thảo cho hay.

Thanh Ngà

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Korea Joongang Daily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên