TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp địa ốc mạnh tay tuyển dụng giải "cơn khát" nhân sự

23-03-2015 - 00:19 AM | Thị trường

Doanh nghiệp địa ốc mạnh tay tuyển dụng giải "cơn khát" nhân sự

Nhận thấy được tiềm năng cũng như sự chuyển mình thần tốc của thị trường địa ốc, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nguồn nhân sự.

Tóm tắt

- Tại Hà Nội, FLC có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự, CENGROUP là hơn 3000 nhân sự, Sàn giao dịch bất động sản MaxLand tuyển dụng 120 nhân viên môi giới kéo dài cho đến hết tháng 6.

- Tại TPHCM, Khải Hoàn Land lên kế hoạch tuyển 1.500 chỉ tiêu nhân sự, Hưng Thịnh Corp tuyển thêm 200 chuyên viên kinh doanh, Novaland tuyển dụng 2.800 nhân viên.


Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS liên tục ghi nhận hàng loạt thông tin tích cực. Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), giao dịch thành công của thị trường BĐS 2 tháng đầu năm 2015 tăng mạnh. Cụ thể, thị trường Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. TP. Hồ Chí Minh ghi nhận khoảng 1.100  giao dịch nhà đất thành công, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) về thu hút vốn của các lĩnh vực đầu tư cũng cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2015, lĩnh vực bất động sản đã thu hút thêm 111,43 triệu USD, chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư đăng ký cả nước. Về quy mô dự án FDI về bất động sản giai đoạn đầu năm 2015 cũng đã xuất hiện một số dự án có quy mô lớn.

Còn theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Thống kê, số lượng doanh nghiệp bất động sản đăng ký mới trong 2 tháng đầu năm 2015 tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2014, tăng 89%. Về tình hình doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, trong tháng 1 và tháng 2 ngành Kinh doanh BĐS ghi nhận 81 doanh nghiệp, tăng 53% so với năm 2014. Đây là con số đáng khích lệ cho thấy tín hiệu tốt của thị trường địa ốc.

Nhận thấy được tiềm năng cũng như sự chuyển mình thần tốc của thị trường địa ốc, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nguồn nhân sự. Trong năm 2015, nhiều sàn đặt mục tiêu tăng từ 50 đến 100% số lượng nhân viên môi giớ.

Tại Hà Nội, phải kể đến CENGROUP với hơn 3.000 nhân sự cho kế hoạch mở rộng Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA khắp từ Bắc vào Nam. Công ty cổ phần tập đoàn FLC với nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự trong năm 2015. Sàn giao dịch bất động sản MaxLand cho biết tiếp tục tuyển dụng 120 nhân viên môi giới kéo dài cho đến hết tháng 6.

Với kế hoạch đạt 1.500 chỉ tiêu nhân sự, năm 2015 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ về số lượng “kết nạp quân số” mới của toàn hệ thống sàn Khải Hoàn Land (TP HCM). Hai doanh nghiệp khác là Hưng Thịnh Corp và Novaland cũng lên kế hoạch tuyển dụng để có đủ nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án bất động sản sắp tới. Trong đó, Hưng Thịnh Corp tuyển thêm 200 chuyên viên kinh doanh, Novaland tuyển dụng 2.800 nhân sự cho 17 dự án chuẩn bị được triển khai.

Mặc dù mới chỉ vừa hoạt động trong năm 2014 nhưng Công ty bất động sản Thanh Yến cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên ngay 150 nhân viên mới sau Tết âm lịch. Không những vậy, công ty còn cho biết từ nay đến cuối năm, hơn 600 chỉ tiêu mới cần phải nhanh chóng được bổ sung mới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, vì thiếu hụt một lượng lớn nhân sự nên thời điểm này, các nhà tuyển dụng không quá quan tâm đến kinh nghiệm mà sẽ chú trọng hơn đến các kĩ năng mềm và sự đam mê làm giàu qua nghề bất động sản của của các ứng viên. Bên cạnh đó, để tuyển được số lượng lớn môi giới, các sàn bất động sản đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, thậm chí sẵn sàng nâng tỷ lệ hoa hồng bán hàng hay còn tuyển cộng tác viên bán thời gian hợp tác cho doanh nghiệp mình. Đây cũng chính là “nước đi” mới trong chiến lược giành thị phần của các sàn BĐS.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên