MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá biệt thự, liền kề tại Quốc Oai thấp nhất Hà Nội

Theo Savills, mức giá chào bán biệt thự/liền kề cao nhất là ở quận Tây Hồ với khoảng 105 triệu đồng/m² và thấp nhất ở Quốc Oai khoảng 18 triệu đồng/m².

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội của Savills, trong Q2/2014, tổng nguồn cung biệt thự/liền kề đạt khoảng 29.400 căn từ 105 dự án. Nguồn cung sơ cấp bao gồm 16 dự án với khoảng 1.100 căn, nguồn cung thứ cấp có khoảng 28.300 căn. Một dự án mới tại quận Hoàng Mai mở bán trong quý này, cung cấp 35 căn biệt thự.

Mức giá chào bán sơ cấp trung bình đạt khoảng 41,7 triệu đồng/m² cho biệt thự và 41,5 triệu đồng/m² cho liền kề. Mức giá chào bán cao nhất là ở quận Tây Hồ (khoảng 105 triệu đồng/m²) và thấp nhất ở Quốc Oai (khoảng 18 triệu đồng/m²).

Giá chào bán thứ cấp trung bình giảm nhẹ 0,4% theo quý cho biệt thự và 0,3% cho liền kề. Tuy nhiên, tại các quận/ huyện mà phần lớn các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện như Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Đông và Hoài Đức, giá chào bán thứ cấp tăng nhẹ từ 1% đến 6%.

Theo bà Ngô Thị Hương Giang, Quản lý cấp cao của Công ty Savills: "Việc giảm giá biệt thự, liền kề đã có chiều hướng chậm lại, thậm chí có thể coi gần như là cân bằng khi mức giảm giá rất nhỏ 0,3-0,5% theo quý trên toàn thị trường".

Bà Giang cũng cho biết thêm, cá biệt giá biệt thự/liền kề tại một số các quận như quận Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông...có sự tăng giá trở lại với mức tăng khiêm tốn từ 1-6%. Việc tăng giá diễn ra tại các khu vực dự án sắp hoàn thiện, có hạ tầng tốt....

Về nguồn cung, Savills cho biết từ Q3/2014 trở đi, nguồn cung biệt thự/ liền kề tương lai đến từ 85 dự án tại 16 quận với tổng diện tích khoảng 11.200 ha. Tuy nhiên, 66% số dự án vẫn đang trong diện quy hoạch, 27% đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, số còn lại đang xây dựng cơ sở hạ tầng

Theo Savills, Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT hướng dẫn thủ tục thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai, có hiệu lực từ ngày 16/06/2014, dự kiến sẽ góp phần cải thiện nhu cầu thị trường trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Savills cũng lưu ý, trong tương lai thị trường biệt thự/liền sẽ có thêm áp lực cạnh tranh từ nhà thổ cư và căn hộ ngày càng lớn do mức giá phù hợp với túi tiền người mua hơn.

>>> Âm thầm cuộc đua thị trường biệt thự, liền kề

Lan Anh

ngatt

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên