TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Xác định giá đất trong khi đền bù hỗ trợ GPMB, tái định cư

06-05-2015 - 22:11 PM | Thị trường

Hà Nội: Xác định giá đất trong khi đền bù hỗ trợ GPMB, tái định cư
Ảnh minh họa

Đối với các dự án đã tiến hành trong năm 2014 kéo dài sang 2015 mà chưa quyết định giá đất bồi thường, sẽ giao đơn vị tư vấn xác định giá phù hợp với từng địa điểm.

UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo về việc giải quyết các khó khăn vướng mắc trong việc xác định giá đất cụ thể trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, đối với các dự án đã được UBND thành phố phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư và đang thực hiện GPMB dở dang thì sẽ tiếp tục thực hiện theo Bảng giá đất 2014.

Đối với các dự án trong năm 2014 chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB thì giao UBND quận, huyện, xã chủ động rà soát, đề xuất đơn giá phù hợp.

Với các khu đất ao, đất vườn liền kề với đất ở trong khu dân cư, Sở Tài Nguyên Môi Trường thuê đơn vị tư vấn xác định đơn giá phù hợp với từng vùng miền, tại từng dự án, báo cáo lên UBND thành phố trước ngày 31/5/2015.

Với các doanh nghiệp Nhà nước sau khi được cổ phần hóa, được tiếp tục thuê đất, thì giá thuê đất và hợp đồng thuê đất được xác định theo hợp đồng thuê chu kỳ 5 năm.

Với các doanh nghiệp nhà nước chưa ký hợp đồng thuê đất, thì sẽ xác định lại giá đất để làm căn cứ cho hợp đồng thuê đất.

Đối với các dự án giao đất, cho thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… thì thời điểm xác định giá đất sẽ tính từ lúc Sở Tài Nguyên Môi trường nhận đủ hồ sơ xác định giá đất.

UBND Thành phố yêu cầu Sở tài chính thuê đơn vị tư vấn xác định hệ số điều chỉnh giá đất để thu tiền sử dụng đất đối với thửa đất có giá trị trên 30 tỷ đồng.

Đối với diện tích đất xây dựng, và đất trong khuôn viên nhà ở chung cư có mục đích hỗn hợp thì với phần diện tích đất trong hàng rào hoặc theo chỉ giới giao thông đường đỏ sẽ được xác định là đất phi nông nghiệp và tính giá theo giá đất phù hợp với loại đất này.

UBND thành phố cũng giao Sở tài nguyên Môi trường, UBND các quận, huyện, xã chủ động phối hợp, tăng cường công tác quản lý, rà soát thuê đơn vị tư vấn và báo cáo tiến độ công việc lên các cấp thành phố.

Xem thêm quyết định

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên