MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội yêu cầu thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất mới

Trung tâm Phát triển quỹ đất được phát triển trên cơ sở tổ chức lại các Trung tâm phát triển quỹ đất hiện có. Trung tâm này sẽ có chi nhánh hoạt động theo khu vực.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo việc thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất mới, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trung tâm Phát triển quỹ đất có chức năng tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các trường hợp nhà nước thu hồi đất sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt và quản lý quỹ đất thuộc khu vực đô thị và khu vực đã có quy hoạch phát triển đô thị mà nhà nước đã thu hồi nhưng chưa giao và chưa cho thuê.

Việc thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất mới trên cơ sở tổ chức lại các trung tâm phát triển quỹ đất hiện có, nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong quản lý đất đai và công tác giải phóng mặt bằng. Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội sẽ có các chi nhánh hoạt động theo khu vực, đồng thời có thể hỗ trợ các chi nhánh khác thực hiện việc

TP. Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đánh giá mô hình bộ máy, chức năng, cơ sở vật chất của các trung tâm phát triển quỹ đất trên địa bàn TP. Dự kiến, trình UBND TP phê duyệt trước ngày 15/5/2015.

>>>Tổng thu từ quỹ đất tại Hà Nội đạt hơn 13.000 tỷ đồng

Theo Trúc Linh

PV

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên