TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 Asean

23-10-2013 - 14:58 PM |

Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 Asean

Theo báo cáo của Bộ phận thống kê Asean (Asean Stats), Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 5 Asean xét về tổng sản phẩm quốc nội theo sức mua tương đương với tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định.

Bình quân GDP đầu người đứng thứ 7, đứng thứ 4 và dân số lớn thứ 3 trong số 10 nước.

Tốc độ tăng GDP bình quân giai đoạn 2001 - 2010 của Việt Nam đạt 7,3%, cao hơn Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines, tốc độ này tuy có giảm trong những năm gần đây những vẫn duy trì khá ổn định và vẫn khá cao so với các nước trong khu vực.

Hiện tỷ trọng ngành Công nghiệp Việt Nam cao thứ 3 trong 10 nước Asean, tuy nhiên tỷ trọng ngành Nông nghiệp còn lớn và tỷ trọng ngành Dịch vụ còn quá nhỏ, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế diễn ra còn chậm...

Asean Stats nhận định, nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn nhưng vẫn được các chuyên gia kinh tế đánh giá tích cực, như ADB dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á sẽ xuống thấp nhưng Việt Nam vẫn giữ nguyên, Dịch vụ tư vấn chiến lược PwC dự báo năm 2025 nền kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 28 thế giới và năm 2050 sẽ đứng vào top 20 các nền kinh tế lớn trên thế giới có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các nền kinh tế mới nổi.

Theo Q. Anh

kyanh

Giao thông vận tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên