TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành nào "phất" nhất trong năm Giáp Ngọ?

01-02-2014 - 21:29 PM |

Ngành nào "phất" nhất trong năm Giáp Ngọ?

Theo ngũ hành.

Raymond Lo, nhà phong thủy và chiêm tinh tại Hồng Kông đã đưa ra nhiều dự báo khả quan cho thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế thế giới trong năm Giáp Ngọ. Là một chuyên gia trong lĩnh vực chiêm tinh, những dự báo của Raymond cũng căn cứ theo lý thuyết đặc biệt:: Đó là thuyết Ngũ hành.

Theo đó, Raymond quan niệm, Ngũ hành là yếu tố tác động rất lớn đến tâm trạng của con người. Mỗi yếu tố đều biểu hiện cho một cảm xúc, trạng thái nhất định. Chẳng hạn, hành Hỏa tượng trung cho niềm vui, Thủy tượng trưng cho sợ hãi, Thổ tượng trưng cho sự suy ngẫm, còn Mộc tượng trưng cho sự giận dữ.

"Vì con Ngựa có tính Hỏa, yếu tố đem lại những tín hiệu lạc quan nên sang năm Giáp Ngọ, thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng tốt, tương tự TTCK trong những năm 2006 và 2007", Raymond nhận định

Nhìn lại quá khứ, năm 2008 là năm Thủy, vì thế nhà đầu tư có cảm giác lo sợ về khan hiếm tín dụng và cuộc khủng hoảng kinh tế Mỹ thời điểm đó. Sau đó con sóng thần về khủng hoảng kinh tế đã diễn ra vào mua thu năm 2008, dẫn tới nhiều năm nền kinh tế bất ổn định.  

Các năm tiếp theo sau 2008 đều thiếu mất nguyên tố lửa, vì vậy khủng hoảng đã tiếp tục kéo dài, gây mất ổn định tại Mỹ và châu Âu. Tới năm 2013, nền kinh tế Mỹ đã có bước phục hồi nhanh chóng khi bước vào năm Rắn (cũng là năm có tính Hỏa). Theo Raymond, Ngọn lửa trong năm 2013 sẽ tiếp tục vào năm Ngựa 2014 và chúng ta có thể kỳ vọng vào tăng trưởng bền vững của nền kinh tế, khi nhà đầu tư lấy lại niềm tin.

"Ngọn lửa mạnh mẽ năm nay tạo những cảm xúc lạc quan, khiến nhà đầu tư có niềm tin mua. Ngọn lửa tích cực này sẽ tiếp diễn tới năm 2015 và 2016, cùng với Mộc và Hỏa kết hợp", Raymond cho biết, 

Căn cứ theo thuyết Ngũ hành, những ngành thuận lợi nhất trong năm hỏa đó là những ngành thuộc hệ Thủy và hệ Kim. Những ngành thuộc hệ Thủy sẽ thuận lợi về tiền bạc, bao gồm ngành đóng tàu, vận tải và truyền thông. Ngành có lợi tiếp theo là các ngành thuộc hệ Kim, bao gồm các ngành công nghệ kỹ thuật, ngân hàng, ô tô, cơ khí hóa.

Đóng tàu sẽ "phất" trong năm tới?

Những ngành thuộc hệ Mộc cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi vì Mộc hỗ trợ cho Hỏa, do đó năm tới cũng là năm tốt cho ngành thuộc hệ Mộc như dệt may, quần áo, tạp chí, giấy, sách và môi trường. 

Những ngành thuộc hệ Hỏa lại không thực sự tốt trong năm nay. Đó là những ngành về năng lượng, nhà hàng, tài chính, giải trí. Những ngành này vẫn năng động, tuy nhiên cạnh tranh giữa các đối thủ này sẽ là rất lớn

Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên