MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm mua đã về tay Cùng mua?

12-12-2013 - 16:20 PM |

Ông Hồ Quang Khánh, nguyên là Giám Đốc Điều Hành của Cùng Mua, sẽ điều hành cả hai công ty sau khi sáp nhập.

Ngày 12/12/2013 – 2 Công ty hoạt động trong lĩnh vực mua theo nhóm là Cùng Mua và Nhóm Mua đã chính thức ký thỏa thuận sáp nhập.

Ông Hồ Quang Khánh, nguyên là Giám Đốc Điều Hành của Cùng Mua, sẽ điều hành cả hai công ty sau khi sáp nhập. 

Dù sáp nhập, Cùng Mua và Nhóm Mua sẽ vẫn là hai website độc lập trong thị trường mua theo nhóm.

Nhóm Mua là một trong hai trang web đầu tiên mở ra mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam. Nhận được đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn như IDG Việt Nam, Rebate Network, Ru-net, Nhóm Mua là cái tên nổi tiếng hơn so với Cùng Mua.

Tuy nhiên, hàng loạt những vấn đề trong nội bộ Nhóm Mua khiến công ty không thể hoạt động ổn định. Đầu năm nay, Nhóm Mua đã phải đóng cửa trụ sở, ngừng tiếp nhận voucher một thời gian do bất đồng giữa nhóm nhà đầu tư và nhà sáng lập Tom Trần. Sau sự cố đó, Tom Trần đã rời khỏi công ty, mở ra một trang bán hàng theo nhóm khác của riêng mình, Nhóm Mua cũng không còn giữ được vị thế cũ.

Cùng Mua, dù cũng được thành lập khá sớm, từ năm 2010, nhưng không tạo được thương hiệu mạnh trên thị trường bán hàng theo nhóm như Nhóm Mua. 

Việc Cùng Mua sáp nhập với Nhóm Mua được đánh giá là bước đi cho phép 2 trang mua hàng theo nhóm có thể giữ được vị trí của mình trên thị trường. Sau M&A, các DN sẽ được tăng cường thêm sức mạnh về nhân lực và thị trường.
 
Ông Hồ Quang Khánh nhận định: “Việc sáp nhập sẽ giúp chúng tôi xây dựng được một tập thể vững mạnh, tạo nền tảng cho những kế hoạch phát triển trên thị trường sắp tới. Chúng tôi kì vọng sẽ thúc đẩy thị trường mua theo nhóm và thúc đẩy nền Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam”.

Còn ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam cho biết: "Sự kết hợp này giữa Cùng Mua và Nhóm Mua là một bước đầu tư chiến lược của IDG Ventures Việt Nam, phù hợp với sự phát triển tất yếu của thị trường. 

Trang Lam

dungtq

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên