MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những phát ngôn gây "sốc" của đại gia hút điếu cày đi Rolls Royce

Nổi như cồn sau khi bán căn hộ Đại Thanh với giá không tưởng, đại gia Lê Thanh Thản cũng gây "sốc" với hàng loạt phát ngôn.

Liên tục tung hàng ra thị trường và gây ồn ào bằng những dự án nhà ở thương mại giá rẻ bất ngờ, đi kèm phương thức bán hàng kéo theo mạng lưới môi giới đông đảo ăn theo, ông là Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu. Ông Thản không chỉ nổi tiếng về những dự án ồn ào này mà còn được biết đến với những phát ngôn gây sốc.

không chỉ nổi tiếng vì tài kinh doanh mà còn được biết đến nhờ những phát ngôn gây sốc.

Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-bau-Duc-post330134.html

Nguồn Zing News
không chỉ nổi tiếng vì tài kinh doanh mà còn được biết đến nhờ những phát ngôn gây sốc.

Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-bau-Duc-post330134.html

Nguồn Zing News

"Ai thích thì cứ đi khiếu kiện"

Đây là phát ngôn của ông Lê Thanh Thản sau khi hơn 200 khách hàng mua căn hộ CT6 Tổ hợp chung cư và Thương mại Bemes (Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh chủ đầu tư tính sai diện tích căn hộ.

Theo những người dân của khu căn hộ này, phần quy định cách tính diện tích sàn căn hộ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư CT6 là vi phạm pháp luật bởi theo quy định của nhà nước thì không có quy định nào tính diện tích căn hộ theo phủ bì tường bao ngoài của căn hộ.

Hơn nữa điều vô lý là trong cùng một khu chung cư nhưng chủ đầu tư lại có hai loại hợp đồng. Hơn 1000 căn hộ có hợp đồng mua bán với cách tính diện tích theo tim tường chung và tim tường bao ngoài của căn hộ (hành lang, lối đi, mặt ngoài của căn hộ) và hợp đồng của hơn 200 hộ khác lại ghi tính theo kích thước tim tường chung và toàn bộ tường bao ngoài của căn hộ.

Giải thích vấn đề này, ông Thản cho rằng: "Sở dĩ CT6 và một số ở dự án Đại Thanh có hai loại hợp đồng như các hộ dân phản ánh là do sai sót trong khâu đánh máy....Nhân viên thảo hợp đồng để xảy ra sai sót đã bị cho nghỉ việc....có quá nhiều dự án, không có thời gian để thống kê những việc đó, còn việc người dân thích khiếu kiện thì cứ đi khiếu kiện".

"Chạy chuyển đổi sang nhà xã hội có khi còn cao hơn là nhận được ưu đãi"

Hồi tháng 7, trả lời truyền thông ông Lê Thanh Thản cho hay doanh nghiệp của ông không có ý định vay vốn ưu đãi của Chính phủ, cũng như không có ý định chuyển các dự án sang diện nhà ở xã hội để được nhận ưu đãi.

“Chúng tôi làm là từ vốn tự có của công ty, làm thật, việc thật. Chúng tôi bán với giá đó, là do chúng tôi cắt giảm được hàng loạt khâu trong quá trình thi công dự án. Nói thật, chi phí để "chạy" chuyển đổi sang nhà xã hội có khi còn cao hơn là nhận được ưu đãi, nên chúng tôi không làm”, ông Thản nói.

Tuy nhiên, đến tháng 9 cũng chính vị đại gia này lại cho biết, doanh nghiệp của ông đã làm thủ tục xin Bộ Xây dựng cho phép chuyển đổi dự án nhà ở thương mại tại VP 6 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội sang nhà ở xã hội.

"Việc rao bán từ tầng thứ 40 trở đi là việc của các sàn, người mua phải tìm hiểu kỹ"

Dự án Kim Văn – Kim Lũ hay còn gọi là Golden Silk tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang làm “nóng” thị trường bất động sản khi ra tung ra gần 600 căn hộ với giá dao động từ 10 đến 14,5 triệu đồng/m2.

Tại sàn giao dịch BĐS Mường Thanh, điều khiến không ít khách hàng hoang mang khi đến tìm hiểu thông tin, mua nhà tại đây là mặc dù dự án được rao bán rầm rộ từ tầng 2 đến tầng 40, thậm chí một số người mạnh dạn rao lên đến tầng 42 nhưng tòa nhà CT11 chỉ được duyệt thiết kế 38 tầng.

Trong khi đó, trả lời truyền thông, ông Lê Thanh Thản khẳng định tòa nhà CT11 chỉ có 39 tầng. Việc rao bán từ tầng thứ 40 trở đi là việc của các sàn khác. Người mua phải tìm hiểu kỹ.

“Không thể cấm cò mồi"

Trả lời câu hỏi về việc khách hàng phải trả tiền chênh lệch lên tới hàng trăm triệu đồng khi mua căn hộ tại dự án VP5 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, ông Thản cho biết, mỗi doanh nghiệp đều có một cách bán hàng riêng, miễn sao không vi phạm pháp luật. Còn chuyện "cò mồi, môi giới" ở ngoài thị trường, doanh nghiệp này "không kiểm soát và cũng không thể cấm họ làm chuyện đó".

"Ai bán dự án, tôi mua"

Xa lạ với những khái niệm rắc rối của thuật ngữ M&A, nhưng từ hơn chục năm trước đây, doanh nhân xứ Nghệ này đã sử dụng hiệu quả phương thức này khi từ tỉnh lẻ, tiến về Hà Nội bằng việc mua các khu đất tại Định Công và Bắc Linh Đàm, rồi khu đô thị Xa La để phát triển các dự án bất động sản.“Doanh nghiệp nào có đất sạch, vị trí thuận lợi một chút, đã có đầy đủ thủ tục triển khai dự án mà không thực hiện được chúng tôi sẵn sàng mua. Tất nhiên, những dự án như vậy phải có giá rẻ hoặc chủ đầu tư chịu cắt lỗ, chúng tôi mới mua”, ông Thản nói về những kế hoạch trong tương lai.

Lan Anh

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên