MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] 9X tham gia HĐQT Chứng khoán Xuân Thành là ai, sáng lập viên Thế giới di động giàu cỡ nào?

04-04-2014 - 22:22 PM |

Cô gái sinh năm 1992 tham gia HĐQT Chứng khoán Xuân Thành là ai? Xem thêm

Theo tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Xuân Thành (VIX) đã thoái toàn bộ 74% cổ phần tại Chứng khoán Xuân Thành, đồng thời rời khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty này sau tròn 3 năm tại nhiệm (từ tháng 4/2011). 

Cùng ra đi với ông Thụy còn có hai thành viên HĐQT khác là bà Nguyễn Thị Mừng và bà Nguyễn Thị Vui.

Ba nhân vật mới được bổ nhiệm thay thế các vị trí này hoàn toàn không nắm giữ cổ phần nào tại công ty. Đáng chú ý là bà Thanh chỉ mới 22 tuổi (sinh năm 1992 tại Ninh Bình). Theo hồ sơ, bà Thanh chỉ vừa tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2013. 

Đại gia Trầm Bê bỏ hơn nửa triệu đô xây ngôi chùa thứ 9 Xem thêm

Ông Trầm Bê đã cho khởi công xây dựng một ngôi chùa tại tỉnh Prắc- Huy-Hia, Campuchia, trị giá 600.000 USD. Đây là ngôi chùa thứ 9 mà vị đại gia này bỏ tiền ra xây dựng, cúng dường...

8 ngôi chùa được xây dựng trước đó: Chùa Vàm Ray (50 tỷ), chùa Cà Hom (10 tỷ), chùa Ba Sát (6 tỷ), chùa Bến Có (4 tỷ), chùa Mới (7 tỷ), chùa Phnô Đôn (còn gọi là chùa Cò - 7,5 tỷ), chùa Tà Điêu (6 tỷ)... 7 ngôi chùa này đều tọa lạc tại tỉnh Trà Vinh, quê hương của đại gia Trầm Bê. Ngoài ra, vị đại gia này còn bỏ ra 6 tỷ để xây chùa Hạnh Phúc Tăng ở Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Đào Hương - Nữ tỷ phú người Huế nức tiếng trên đất Lào Xem thêm

Bà Lê Thị Lượng, người Huế, lập nghiệp ở Lào, thường được gọi là Đào Hương (Dao Heuang là tên tiếng Lào của doanh nghiệp của bà).

Kinh doanh đủ nghề: Ban đầu, bà từng bán bún, bánh, chè kem,... và rất đắt khách. Sau đó bà mở công ty để tiện kinh doanh, nhập mì chính, sữa, nước mắm, đường, dầu ăn... từ Thái Lan về bán. Nhờ nhạy bén kinh doanh, bà xin mở các cửa hàng miễn thuế ở cửa khẩu Việt - Lào, xây dựng lại chợ cháy, kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đầu tư trồng cây cà phê, sản xuất trà xanh, trái cây sấy, cà phê... 

Hiện tại công ty của bà đang nghề trồng và sản xuất cà phê, tạo nên thương hiệu cà phê hòa tan Dao, xuất khẩu sang nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan, thậm chí là Nhật Bản và Mỹ. Cà phê Dao cũng đã bắt đầu bán ở Việt Nam.

Những bài học kinh doanh đắt giá của một đặc vụ FBI Xem thêm

 FBI chính là trường học tuyệt vời nhất đã huấn luyện ông trở thành một doanh nhân thành đạt.

- Một trong những thứ đầu tiên FBI dạy cho bạn, là bạn phải nói chuyện được với mọi người ở tất cả các tầng lớp.

- Bị 12 người xét xử vẫn tốt hơn là được 6 người khiêng.

- Suôn sẻ tức là nhanh.

- Hãy tử tế với mọi người, nhưng cần lên kế hoạch trừ khử họ.

- Không cần phải la hét om sòm khi đã có một khẩu súng.

Trang sức Trung Quốc 50.000 đồng/kg ngập chợ Sài Gòn Xem thêm

Tại các chợ đêm dành cho công nhân và sinh viên, giá loại trang sức này rẻ đến không ngờ. Ở chợ đêm Bắc Ninh, quận Thủ Đức, nữ trang chỉ từ 5.000 đồng/món, đắt nhất cũng không quá 100.000 đồng/món.

Được xem là một trong những nơi tiêu thụ lớn của mặt hàng trang sức xi mạ, chợ đêm làng Đại học luôn diễn ra cảnh mua bán sôi nổi ở những sạp hàng bán nữ trang. Sinh viên vốn không đủ điều kiện để mua sắm những nữ trang cao cấp, bởi vậy mà mặt hàng nữ trang xi mạ Trung Quốc nhiều mẫu mã và giá cả bình dân trở thành lựa chọn của đa số sinh viên nơi đây.

Tại chợ Bình Tây (quận 6), hàng chục sạp hàng với hàng nghìn các loại dây chuyền, nhẫn, bông tai xi mạ làm giả các chất liệu vàng trắng, vàng 24k và 18k, với giá chỉ từ 20.000 đến 200.000 đồng bày ngang dọc các lối đi.

Bài hot: Hai nhà sáng lập Thế giới Di động sẽ gia nhập Top giàu nhất TTCK Việt Nam? Xem thêm

Là 1 trong 2 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, năm qua, CTCP Đầu tư thế giới Di động (MWG) tiếp tục củng cố vị trí của mình khi ghi nhận mức tăng trưởng 29% về doanh thu, đạt xấp xỉ 9.500 tỷ đồng.

Kết quả trên bao gồm doanh thu của cả 2 hệ thống Thegioididong.com và Dienmay.com. Với kết quả ấn tượng của năm 2013 cùng một kế hoạch lạc quan cho năm 2014, MWG đã quyết định sẽ niêm yết cổ phiếu vào tháng 6 năm nay. Trả lời trên Reuters, ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch công ty đã hé lộ mức giá niêm yết vào khoảng 85.000 đồng/cp.

Nếu lên sàn và cổ phiếu đạt được mức giá 85.000 đồng như dự kiến thì ông Tài và ông Quân sẽ gia nhập Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài trị giá hơn 900 tỷ đồng.

kyanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên