MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Biển Đông dậy sóng, sàn chứng khoán sụt giảm mạnh nhất lịch sử

08-05-2014 - 23:47 PM |

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ: 'Cần giải quyết theo phương cách hòa bình và luật pháp quốc tế' Xem thêm

Mở đầu cuộc họp báo diễn ra từ lúc 13g30, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel phát biểu: 

"Tự do hàng hải rất quan trọng đối với nền kinh tế thế giới và khu vực. Tất cả các quốc gia trong khu vực cần kiềm chế để giữ hòa bình trong khu vực".

"Cộng đồng quốc tế kêu gọi hai bên (Việt Nam và Trung Quốc - PV) giải quyết theo phương cách hòa bình và dựa trên luật pháp quốc tế".

"Tổng thống Barack Obama vừa có chuyến thăm Đông Á và Đông Nam Á hai tuần trước. Ông đã cam kết duy trì sự ổn định về an ninh và phát triển kinh tế ở hai khu vực này". 


Những điều cần biết trước thềm IPO của Alibaba Xem thêm

Hiện nay, công ty đã thống trị ngành công nghiệp thương mại điện tử từ Trung Quốc. Việc IPO của Alibaba đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trên toàn thế giới.

Alibaba không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty này hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như bán buôn, kinh doanh mạng lưới máy tính, điều hành hệ thống thanh toán trực tuyến Alipay. 

Alibaba mang nét đặc trưng của Trung Quốc: Hai website Taobao và Tmall được đánh giá là có rất ít điểm chung với các trang mua bán trực tuyến của phương Tây. Chủ tịch Alibaba xuất thân là một giáo viên tiếng Anh.


Ngành nghề nào trả lương cao nhất hiện nay? Xem thêm

Công ty tuyển dụng Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại thị trường Việt Nam trong Quý 1/2014. Theo đó:

- Ngành trả lương cao nhất tại Hà Nội là ngành Hàng Tiêu dùng cho vị trí Giám đốc Nhà máy với mức lương gần 190 triệu đồng/tháng;

- Ngành trả lương cao nhất tại Tp.Hồ Chí Minh là ngành Dược cho vị trí Giám đốc Sản phẩm với mức lương 105 triệu đồng/tháng. 

'Siêu đòn bẩy tài chính' mang tên Home Credit: Huy động 12%, cho vay tới 78% Xem thêm

Huy động từ các ngân hàng với lãi suất 12% và cho vay tiêu dùng với lãi suất 78%, siêu đòn bẩy tài chính Home Credit đang tham vọng chiếm lĩnh thị trường tài chính tiêu dùng Việt, trước khi hàng loạt tập đoàn khác nhảy vào.

Lãi lớn trong năm 2013 và đánh giá tích cực về thị trường Việt Nam, Home Credit đặt ra một kế hoạch tăng trưởng vượt trội trong năm 2014 mà các công ty tài chính, ngân hàng trong nước hiện nay có nằm mơ cũng không nghĩ đến.

Chân dung Ngoại trưởng 27 tuổi của nước Áo Xem thêm

Sinh năm 1986, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz mới chỉ 27 tuổi. Anh hiện đang làm công việc tương tự với Ngoại trưởng Anh William Hague và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Kurz đang gặp gỡ Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov để thảo luận các giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuổi của ông Lavrov nhiều hơn gấp đôi tuổi của Kurz. Ông Lavrov trở thành Ngoại trưởng Nga từ năm 2004, khi đó Kurz đang chuẩn bị cho các kỳ thi cuối cấp của mình.

Kurz gia nhập nội các Áo vào tháng 12/2013, sau khi được bầu vào Quốc hội Áo 2 tháng trước đó.

Bài hot: 'Ngày thứ Năm đen tối': Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm sâu nhất lịch sử Xem thêm

Bất chấp mọi nỗ lực trấn an của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, các chuyên gia phân tích tại các công ty chứng khoán, VnIndex hôm nay đã giảm mạnh 33 điểm - mức giảm mạnh nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán. HNX-Index cũng giảm sâu 4,9 điểm tương đương 6,4% về 71,66 điểm.

Trong khi nhà đầu tư trong nước bán ra bằng mọi giá thì nhà đầu tư nước ngoài dường như hành động ngược lại. Điều khá bất ngờ là nhóm cổ phiếu Dầu khí – những doanh nghiệp trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí – lại được khối ngoại mua rất mạnh.

kyanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên