MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] FPT IS gây sốc với quy định 'Mỹ quan công sở', nói gì về công ty cũ khi ra đi?

01-07-2014 - 21:49 PM |

[Nổi bật] FPT IS gây sốc với quy định 'Mỹ quan công sở', nói gì về công ty cũ khi ra đi?

Muốn đòi được nợ, hãy thuê dân phòng Xem thêm

Tổng quy mô thị trường tài chính tiêu dùng năm 2013 đạt gần 188.000 tỷ đồng (khoảng 8,88 tỷ USD), với mức tăng trưởng 12% và chiếm 5,4% GDP.

Thông thường những người không có tiền mới phải đi vay, nhưng khoản vay đó không phải để kinh doanh mà là dành cho mua sắm thì thật đáng lo ngại. Việc vay mượn dễ dàng, cộng với thói quen tiêu dùng hoang phí của người dân sẽ mang đến cho họ nguy cơ lớn là không thể trả được nợ. 

Vấn đề thu hồi nợ luôn làm đau đầu các công ty tài chính. Mới đây, một công ty có đăng thông tin tuyển dụng cho vị trí "Chuyên viên thu hồi nợ trực tiếp", trong đó "Ưu tiên bộ đội xuất ngũ, dân phòng", lương cơ bản cộng phụ cấp lên đến gần 6 triệu/tháng.  

Tổng giám đốc FPT Retail: World Cup là mùa bán chậm của ngành hàng điện thoại Xem thêm

Theo công ty nghiên cứu thị trường GFK, 3 tháng đầu năm 2014, tổng chi tiêu của thị trường điện máy đã tăng 27,5% so với cùng kỳ 2013, lên xấp xỉ 35.000 đồng, mức cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, chỉ tính riêng mặt hàng điện thoại và máy tính bảng, tổng chi tiêu đã lên tới 16.000 tỉ đồng.

So sánh với các thị trường trong khu vực, như Indonesia tăng 10,6% hay Singapore tăng 7,3%, có thể thấy mức tăng trưởng của Việt Nam cao hơn rất nhiều. 

Mức tăng trưởng hấp dẫn đã lôi kéo hàng loạt các doanh nghiệp nhảy vào cuộc đua mở rộng thị phần. FPT, doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua này khi mở ra hệ thống bán lẻ FPT Shop với tốc độ phát triển rất nhanh: hơn 120 cửa hàng chỉ sau 2 năm.

'Phin cà phê' mới của Kinh Đô mang tên PhinDeli Xem thêm

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2014 của Kinh Đô diễn ra vào ngày 30/6/2014, cổ đông của công ty đã thông qua kế hoạch hợp tác với Saigon Vewong và đầu tư vào Vocarimex và Công ty PhinDeli.

Lãnh đạo Kinh Đô cũng chưa tiết lộ về thời điểm ra mắt sản phẩm cà phê của mình, cũng như giá mua và tỷ lệ sở hữu ở PhinDeli (theo cam kết bảo mật), nhưng cho biết "đại gia bánh kẹo" giữ quyền chi phối ở PhinDeli.

Debbie Sterling: Người phụ nữ xinh đẹp thành danh nhờ 'tò mò' với kỹ thuật Xem thêm

Khi Debbie Sterling còn học trung học, một giáo viên dạy toán đã gợi ý rằng cô ấy nên chọn kỹ thuật là ngành học tại đại học. Lúc đó, Sterling tỏ ra ngần ngại trước lời hướng nghiệp của người giáo viên nọ.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, cô nhận ra mình thật sự có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực máy móc. Nhưng cho tới tận bây giờ, Sterling vẫn công nhận rằng, nguyên nhân chính khiến cô quyết định đăng ký học ngành kỹ sư cơ khí thuộc đại học Stanford phần nhiều chỉ bởi tò mò.

Hiện tại, mong muốn cao cả nhất của cô là thế hệ những cô gái trẻ ngày nay sẽ dám ước mơ và tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật, nó thật sự đơn giản như chơi búp bê vậy. Thực tế hiện chỉ có khoảng 14% phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực này.

Nói gì về công ty cũ khi bạn ra đi? Xem thêm

Có hai điều ứng viên cần ghi nhớ khi trả lời câu hỏi này:

Đầu tiên, quá khứ là một phần thương hiệu cá nhân của chính bạn. Khi được hỏi nhận xét về công ty cũ, hãy bắt đầu với những ghi nhận về các hỗ trợ công ty đã dành cho mình và những gì bạn đã học hỏi được trong toàn bộ quá trình làm việc tại đây.

Thứ hai, nếu phải chia sẻ về những tồn tại của nơi làm việc cũ, hãy cố gắng khách quan và đưa ra những đóng góp chân thành như “Tôi nghĩ công ty sẽ hoạt động tốt hơn nếu…” thay vì chỉ vạch tội để thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Nếu không, “thương hiệu bị ảnh hưởng” chính là bạn chứ không hẳn là công ty cũ.

[BizChart] Sao đổi ngôi trong top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới Xem thêm

Một thập niên trước, châu Âu có đến 5 đại diện trong danh sách 10 ngân hàng lớn nhất thế giới. Nhưng giờ chỉ còn duy nhất 1 ngân hàng là HSBC trong danh sách này. 

Cũng trong khoảng thời gian đó, các ngân hàng Trung Quốc từ chỗ không có mặt trong top 10, nay đã đứng ở 2 vị trí cao nhất.

Bài hot: Sau 'Cấm ngủ trưa', FPT IS gây sốc với quy định 'Mỹ quan công sở' Xem thêm

FPT IS vừa đưa ra quy định mới về mỹ quan công sở như: Màn hình máy tính phải để thẳng, ngay ngắn, không được tự ý xoay màn hình; Tài liệu trong giá phải được để ngăn nắp, gọn gàng; Các tài liệu đang xử lý có thể để trên bàn, còn các cặp tài liệu cần cất vào tủ; Không được treo, móc áo, khăn lên ghế;...

Theo đại diện Văn phòng FPT IS, việc này không chỉ mang lại hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng mà còn giúp nhân viên có ý thức dọn dẹp sạch sẽ chỗ ngồi, tạo hứng khởi khi làm việc.

Quy định mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 11/6. Sau thời gian này, Văn phòng FPT IS tiến hành rà soát và kiểm tra. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ được lập biên bản ghi nhận và thu hồi các vật dụng để không đúng nơi quy định.

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên