MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Giả thuyết phi công MH370 tự sát, nhiệm vụ đặc biệt của 3 đại tá công an

25-03-2014 - 18:10 PM |

'MH370 đâm xuống Ấn Độ Dương do phi công tự sát' Xem thêm

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã thông báo chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines kết thúc tại Nam Ấn Độ Dương và không có ai sống sót, song nhà chức trách vẫn chưa thể đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn tới tai nạn thảm khốc này.

Tờ Telegraph của Anh đã dẫn một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết giới chức đang nghiêng về khả năng máy bay rơi do phi công đã tự sát. Nguồn tin nói rằng không có dấu hiệu xảy ra sự cố động cơ hay xảy ra cháy nổ trên khoang.

Việc chưa có một bằng chứng lớn nào về chuyến bay mất tích MH370 đã dẫn đến nhiều lời đồn đoán và nó tiếp tục xát muối vào nỗi đau của các gia đình hành khách trên chuyến bay xấu số.


Bộ GT-VT lập Tổ điều tra đặc biệt gồm 3 đại tá công an biệt phái Xem thêm

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, trong ngày hôm qua 24/3, Bộ Giao thông - Vận tải đã quyết định thành lập tổ điều tra đặc biệt, độc lập, tách riêng với đoàn thanh tra các dự án có sử dụng vốn ODA từ Nhật và vốn vay từ World Bank để xác minh, đối chiếu các kết quả.

Tổ điều tra đặc biệt này sẽ có 3 đại tá công an đã được biệt phái về Bộ GTVT hồi đầu năm nay nhằm "tăng cường quản lý nhà nước".

Khủng hoảng Ukraine: Nhiều nước giật mình vì ngân sách quốc phòng teo tóp Xem thêm

Việc Nga không ngần ngại sử dụng vũ lực với Ukraine là hồi chuông cảnh tỉnh với nhiều nước Châu Âu. 

Chỉ có một vài thành viên NATO đạt mục tiêu ngân sách quốc phòng chiếm 2% GDP. Ngân sách quốc phòng của Nga lên đến 4% GDP.

Hồi gõ cửa xin việc, hồ sơ của tỉ phú Google trông thế nào? Xem thêm

Hẳn Sergey Brin - nhà đồng sáng lập nên "gã khổng lồ" Google - giống như bao người khác, sơ yếu lý lịch của anh vào đầu thập kỷ 90 cũng nhàng nhàng như ai.

Nhưng điều thú vị nhất là đoạn nói về kỳ vọng về công việc Brin đã ẩn giấu trong đoạn mã HTML của hồ sơ, chỉ cần nhấn chuột phải vào trang hồ sơ và chọn "View Source", ta sẽ thấy điều "kỳ diệu" hiện ra: "Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả."

Gặp "vua" đồ cũ sở hữu gia tài cả chục tỉ đồng Xem thêm

Xuất phát từ một người chuyên nhận chuyển nhà, chuyển văn phòng, ông Nguyễn Văn Thưởng đã trở thành "vua" đồ cũ "sở hữu trong tay khối tài sản "kếch xù".

Năm 2009, một ngôi chợ cũ được ông Thưởng thuê lại. Với diện tích rộng lớn, ông tận dụng làm nơi trưng bày tất cả các thứ đồ cũ như: Bàn ghế, đồ điện, đồ gia dụng... Năm 2009, một ngôi chợ cũ được ông Thưởng thuê lại. Với diện tích rộng lớn, ông tận dụng làm nơi trưng bày tất cả các thứ đồ cũ như: Bàn ghế, đồ điện, đồ gia dụng...

"Mua của người chán, bán cho người cần" là phương châm và quan niệm của ông Nguyễn Văn Thưởng (gần 50 tuổi - Đông Anh - Hà Nội). Sau 5 năm gắn bó với đồ cũ, đồ bỏ đi, đến nay ông Thưởng đã sở hữu trong tay khối tài sản cả chục tỷ đồng. Ông được mệnh danh là "ông vua đồ cũ" ở Hà thành.


Alibaba lách trần lãi suất như thế nào? Xem thêm

Yu'E Bao là quỹ thị trường tiền tệ ảo thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Các nhà đầu tư bị Yu’e Bao thu hút bởi mức lãi suất hàng năm lên đến 6% dành cho tiền gửi có thể được rút ra theo nhu cầu. 

Trong khi đó, các ngân hàng Trung Quốc bị giới hạn bởi mức trần lãi suất 3,3% đối với tiền gửi kỳ hạn một năm. Alibaba đã làm thế nào để lãi suất của Yu'E Bao có thể cao chót vót như vậy?

Bài hot: Từ nay tới 2015 PVN sẽ cổ phần hóa những ‘hàng hot’ nào? Xem thêm

Tổng giá trị thị trường của các cổ phiếu họ dầu khí hiện đạt xấp xỉ 240 nghìn tỷ đồng (~11,4 tỷ USD), tương đương 20% tổng giá trị của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, lượng cổ phiếu mà PVN đang sở hữu có trị giá hơn 188 nghìn tỷ đồng (~8,9 tỷ USD), chiếm 1/6 vốn hóa thị trường - lớn hơn bất kỳ nhà đầu tư nào khác.

Các doanh nghiệp thành viên mà PVN dự kiến cổ phần hóa và tỷ lệ nắm giữ sau cổ phần hóa

Từ nay tới 2015 PVN sẽ cổ phần hóa những ‘hàng hot’ nào? (1)

kyanh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên