TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục đề xuất mở rộng cho người nước ngoài mua nhà

21-07-2014 - 07:28 AM | Thị trường

Tiếp tục đề xuất mở rộng cho người nước ngoài mua nhà

Bộ Xây dựng và các cơ quan soạn thảo Luật kinh doanh bất động sản cho rằng quy định này là rất cần thiết và phù hợp với thực tế.

Theo ban soạn thảo dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi), thời gian gần đây tiếp tục có thêm nhiều ý kiến đóng góp về việc mở rộng phạm vi kinh doanh bất động sản cho người VN định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Trong đó có đề xuất cho phép người VN định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất trong các dự án bất động sản của các chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê.

Bộ Xây dựng và các cơ quan soạn thảo Luật kinh doanh bất động sản cho rằng quy định này là rất cần thiết và phù hợp với thực tế. Cởi mở điều này sẽ tháo gỡ được rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, các dự án, cho thị trường bất động sản.

Theo đó, việc chuyển quyền sử dụng đất, cho thuê lại đất thuộc các dự án kinh doanh bất động sản sẽ do các bên tự thỏa thuận theo hợp đồng. Nhưng để không mâu thuẫn với Luật đất đai, việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê lại đất trong các dự án đầu tư bất động sản của người nước ngoài phải được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

>>> Cho người nước ngoài mua nhà: Mọi thứ đã sẵn sàng

Theo ĐÌNH DÂN

ngatt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên