TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Tháng 4 có 1.500 giao dịch BĐS thành công, cao gấp đôi cùng kỳ

07-05-2015 - 09:50 AM | Thị trường

TPHCM: Tháng 4 có 1.500 giao dịch BĐS thành công, cao gấp đôi cùng kỳ

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, trong tháng 4/2015 lượng giao dịch bất động sản (BĐS) thành công tại TPHCM đã tăng đáng kể.

Cụ thể, tại TPHCM trong tháng 4 có khoảng 1.500 giao dịch thành công, tăng gần 15% so với tháng trước, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Lượng giao dịch chủ yếu từ các căn hộ 70-90 m2, đất nền và nhà riêng lẻ diện tích nhỏ.

Theo  Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, lượng giao dịch BĐS tăng mạnh trong quý 4 là do các doanh nghiệp BĐS tiếp tục hỗ trợ về tín dụng cho người mua nhà. Tại một số dự án, chủ đầu tư đưa ra phương thức giao nhà sau khi trả 30-50% giá trị căn hộ, số còn lại trả góp không lãi suất hay cam kết thuê lại căn hộ 2 năm… để thu hút khách hàng. Có thể kể đến như Công ty An Phú bán chung cư ở quận 7, Công ty Him Lam bán chung cư quận 5, Công ty Phát Đạt bán chung cư quận.

Trước đó đánh giá về thị trường BĐS TPHCM, Công ty tư vấn Savills cũng cho biết, thời gian gần đây nhiều sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng và sự tin cậy từ chủ đầu tư danh tiếng tiếp tục cải thiện lòng tin của người mua. Ngoài ra, đa dạng hóa các sản phẩm với kích thước nhỏ hơn trên thị trường góp phần mở rộng đối tượng khách hàng.

Savills cũng đưa ra dự báo, thị trường nhà ở TPHCM phục hồi trong những quý gần đây với sự tăng thanh khoản của thị trường và cải thiện giá bán. Chỉ số giá theo quý được kì vọng sẽ ổn định trong những quý tới.

Lan Anh

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên