MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ Liêm lên quận: Mặt bằng giá nhà đất hiện nay ra sao? (Phần 1)

03-12-2013 - 09:50 AM | Thị trường

Từ Liêm lên quận: Mặt bằng giá nhà đất hiện nay ra sao? (Phần 1)

Đất thổ cư trong các khu làng, xã có đường rộng khoảng 2m dao động 15-55 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư khoảng 15-35 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực.

Thông tin tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới là thông tin đáng chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, mặc dù Từ Liêm lên quận không phải chưa được nhắc tới. Cách đây 7 năm về trước, thông tin này đã được đồn đoán, khi đó còn “nửa úp nửa mở” tuy nhiên nó đã tác động mạnh đến giá bất động sản sau đó do tâm lý đầu tư.

Còn ở thời điểm hiện tại, điều khác so với những năm trước là Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, và các cấp chính quyền địa phương đang khẩn trương các công tác hoàn thiện thủ tục. Tuy nhiên, thông tin này có tác động như thế nào đến giá bất động sản trong bối cảnh hiện nay sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố?

Sẽ rất khó để chỉ ra mức giá nhà đất chính xác, bởi giá nhà đất thay đổi rất nhiều theo vị trí, khu vực cũng như ngay cả loại bất động sản là cao cấp hay bình dân. Tuy nhiên, để có cái nhìn khái quát về mặt bằng giá chung của bất động sản ở 2 quận mới này, qua khảo sát thị trường giao dịch hiện nay, chúng tôi đưa ra một số thông tin giá tham khảo ở một số khu vực mà chúng tôi đã thu thập được, được phân theo từng khu vực.

Khu vực dọc trục đường vành đai 3: Khu vực này được thừa hưởng cơ sở hạ tầng rất tốt từ việc đầu tư đường trên cao và các tuyến đường mới, tuyến đường mở rộng hướng tâm phát triển về khu vực phía Tây, và các cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ của các quận nội đô giáp ranh như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ. Đây cũng là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất hiện nay. Những yếu tố này đã tạo ra mặt bằng giá chung cao nhất thuộc Từ Liêm.

Giá đất thổ cư khu vực làng, xã hiện nay dao động khoảng từ 40 -55 triệu đồng/m2 (đường ngõ khoảng 2m). Giá căn hộ chung cư trung bình khoảng 22-25 triệu đồng/m2, loại căn hộ cao cấp khoảng 30-35 triệu đồng/m2.

(Ghi chú: Đ - đất thổ cư triệu đồng/m2; CC -chung cư triệu đồng/m2 - Giá mang tính tham khảo ở mức trung bình)

Khu vực ven sông Nhuệ: Đây là khu vực có tỷ lệ đô thị hóa ít hơn so với ven vành đai 3. Theo quy hoạch chung Hà Nội đã được Thủ tướng phê duyệt, khu vực này sẽ phát triển có kiểm soát theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc trong khu vực Vành đai xanh sông Nhuệ. Được xem như lá phổi xanh của các khu đô thị mới phát triển. Một số làng, xã xung quanh vành đai sông Nhuệ gồm Thụy Phương, Cổ Nhuế, Phú Diễn, Xuân Phương, Đại Mỗ, Tây Mỗ.

Ở khu vực này giá đất thổ cư trung bình trong thôn, xã hiện nay thường có mức dao động khoảng từ 30-35 triệu đồng/m2 (với đường, ngõ khoảng 2m), một số khu gần với đường lớn như Kiều Mai, Phú Diễn, Minh Khai, Trung Văn cao hơn khoảng 40-43 triệu đồng/m2. Căn hộ ở một số dự án chung cư khoảng 15-20 triệu đồng/m2.

Khu vực dọc trục quốc lộ 70: Đây là khu vực vẫn còn tỷ lệ đất nông nghiệp khá cao, chỉ có một số dự án khu đô thị mới đang được phát triển như Xuân Phương, Geleximco, Tân Lập. Giá các căn biệt thự, liền kề ở những dự án này xuống khá mạnh so với đỉnh vào đầu 2011 (giảm khoảng 50%).

Loại đất thổ cư trong các khu làng,xã hiện nay thường được chào bán dao động khoảng 15-20 triệu đồng/m2 (đường ngõ rộng khoảng 2m), căn hộ cung cư khoảng 15 triệu đồng/m2.

Đây là những khảo sát, nghiên cứu về mặt bằng giá nhà đất thuộc huyện Từ Liêm hiện nay một cách tương đối, là cơ sở giá tham khảo phần nào định lượng được một mặt bằng giá chung về bất động sản còn nhiều tiềm năng phát triển ở khu vực này.

Từ Liêm: Lên quận, bất động sản có lên giá? (Phần 2)

Kiều Thuật

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên