MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vingroup huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế 100 triệu USD

09-10-2013 - 10:19 AM | Thị trường

Vingroup huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế 100 triệu USD
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Ngày 8/10/2013, Vingroup công bố đã hoàn thành việc đàm phán và ký kết hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 100 triệu USD.

Lãnh đạo Vingroup cho biết, khoản vay 100 triệu USD này sẽ hoàn tất việc giải ngân ngay trong tháng 10/2013 với lãi suất Libor + 5.5% một năm; trả dần trong 3 năm. Mục đích của khoản vay dùng để phát triển các đại dự án bất động sản đã và đang chuẩn bị triển khai của Vingroup.

Credit Suisse AG (Singapore) và Maybank Investment Bank Berhad là các tổ chức thu xếp khoản vay và dựng số chính; Deustche Bank AG (Singapore) là tổ chức thu xếp khoản vay chính. Bên cạnh đó, Credit Suisse cũng đóng vai trò là bên điều phối của khoản vay.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: "Sự thành công trong lần huy động vốn này đã khẳng định sự sẵn sàng hỗ trợ của các định chế tài chính quốc tế dành cho các công ty hoạt động hiệu quả ở Việt Nam. Nguồn tài chính này không chỉ giúp Vingroup thực hiện các mục tiêu phát triển của mình, mà còn mở ra một kênh huy động vốn mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”

Được biết, với khoản vay này, Tập đoàn Vingroup đã trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận thành công thị trường cho vay hợp vốn quốc tế. Trước đó, Vingroup cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế, huy động 100 triệu USD vào năm 2009.

Năm 2012, một lần nữa Vingroup đã tiếp cận thành công thị trường trái phiếu chuyển đổi với đợt phát hành trị giá 300 triệu USD. Tháng 5/2013, Vingroup và quỹ đầu tư Warburg Pincus đã chính thức ký kết thỏa thuận để Warburg Pincus đầu tư 200 triệu USD mua 20% cổ phần của Vincom Retail, một công ty con của Vingroup sở hữu, quản lý và phát triển danh mục trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên