MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Thi viết nghề môi giới BĐS]: "Mua nhà không có sự giúp đỡ của môi giới chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư"

21-03-2019 - 17:27 PM | Bất động sản

Xin đừng nhìn chúng tôi bằng ánh mắt coi thường và cảnh giác!Chúng tôi không đáng bị như vậy, chúng tôi đang giúp ích cho đời!

LTS: Đó là mở đầu bài viết của bạn Lương Mạnh Quý tại Phú Thọ trong "Cuộc thi viết Nghề môi giới bất động sản". Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

**********************

Địa vị xã hội của nghề môi giới bất động sản đang rất thấp bởi những đánh giá chủ quan sai lầm và tư duy "vơ đũa cả nắm". Những người môi giới bất động sản nhọc nhằn khổ sở giữ gìn bổn phận công việc, trợ giúp mọi người giải quyết một trong những đại sự quan trọng nhất cuộc đời – mua bất động sản -"an cư lạc nghiệp", nhưng chúng tôi lại đang bị mọi người coi thường, giống như chuột chạy qua đường, người người chán ghét!

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề phải chịu đựng nhiều áp lực nhất! Đặc thù của nghề là mỗi ngày phải chủ động gọi tới cả trăm cuộc điện thoại để tìm kiếm khách hàng. Nhiều lúc tìm ra thông tin khách hàng nhưng trước đó khách đã bị mấy chục đồng nghiệp khác gọi điện nên khi mới giới thiệu là môi giới sẽ bị thẳng thừng cúp máy, thậm chí là mắng chửi. Tôi nhớ mãi cái lần tôi gọi phải một vị khách mới bị "cò đất" lừa đảo nên người ta đã chửi rủa không tiếc lời khiến tôi phải nhanh tay cúp máy, thế mà họ còn muốn gọi lại để chửi tiếp!

Kể cả khi có khách hàng rồi cũng không phải đơn giản mà còn mệt mỏi đủ bề, chăm sóc đủ kiểu nhưng kết quả phần lớn vẫn là công cốc bởi khách hàng nhiều khi chỉ đang khảo giá, hoặc cùng lúc tìm tới nhiều môi giới khác nhau hoặc. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tìm cách ăn bớt, quỵt tiền của môi giới.

Xin đừng nhìn chúng tôi bằng ánh mắt coi thường và cảnh giác!Chúng tôi không đáng bị như vậy, chúng tôi đang giúp ích cho đời!

Nếu như có môi giới bất động sản thì người mua -bán nhà sẽ có được một lớp bảo hiểm vô cùng quan trọng. Ngược lại, nếu như không có chúng tôi thì cực kỳ dễ gặp rắc rối. Quá trình mua bán động sản kéo dài tới mấy tháng nên người mua – bán sẽ phải đối mặt với  đủ loại vấn đề. Phần lớn người mua bất động sản đều là lần đầu tiên nên họ không thể nào am hiểu quá trình mua nhà, cách làm hợp đồng chặt chẽ, cách thực hiện đủ loại thủ tục giấy tờ như công chứng, sang tên, nộp thuế.

Nếu như chỉ vì tiết kiệm một chút tiền hoa hồng mà tìm đủ mọi cách bỏ qua người môi giới thì rất có thể khách sẽ gặp phải rắc rối hay lừa đảo. Các bạn đừng ham cái nhỏ mà mất cái lớn. Tài sản có giá trị lớn như bất động sản thì rất dễ khơi dậy tà tâm và những kẻ mang tà tâm sẽ tìm mọi cách để triệt hạ những người môi giới chân chính nhằm dễ dàng thực hiện mưu đồ của chúng. Trên thực tế đã có không ít người mua nhà do không tìm môi giới bất động sản chuyên nghiệp dẫn tới kết quả bị lừa, và người bị lừa và mất trắng tất cả.

Nếu như có môi giới bất động sản thì người mua – bán nhà đều sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngược lại, nếu như không có chúng tôi thì bạn sẽ mất đi rất nhiều lợi ích. Thử nghĩ xem, nếu chủ nhà không thuê chúng tôi làm trung gian để cho căn nhà nhanh chóng được thuê hoặc bán thì mỗi tháng chủ nhà sẽ mất đi một khoản tiền lớn từ cho thuê hoặc tiền lãi ngân hàng khi bán. Đó là hưa kể tới công sức khi chủ nhà phải tự mình thực hiện các hoạt động của người môi giới.

Còn với người mua – thuê nhà thì nhờ có chúng tôi mới có thể nhanh chóng tìm ra nhiều địa điểm để so sánh, để cân đo đong đếm nhằm tìm ra nơi thích hợp nhất. Như vậy họ vừa nhanh chóng tìm được nơi ở phù hợp nhất để ổn định cuộc sống lại vừa không lo bị ép giá, thổi giá, độc quyền giá khi có nhiều sự lựa chọn.

Nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng môi giới là nghề làm ít hưởng nhiều. Một bất động sản nhiều khi phải vài ba năm mới được giao dịch, trong lúc ấy thì đã biết bao môi giới đứng ra làm trung gian, mỗi môi giới lại phải dẫn biết bao người đi xem nhà, trong quá trình này còn phải chịu đựng tốn kém, mệt mỏi, phiền phức, khúm núm... Nhưng sẽ chỉ có một người môi giới may mắn nhất ký được hợp đồng và được hoa hồng, còn lại người khác thì mọi công sức, tốn kém đều đổ xuống sông xuống biển.

Đôi khi chẳng có nhà môi giới nào được hoa hồng, lý do chưa chắc vì không có ai ký hợp đồng mà là vì khách hàng tìm đủ mọi cách để bỏ qua người môi giới! Nhiều người cứ tưởng nghề môi giới bất động sản vừa dễ làm lại vừa kiếm được nhiều tiền, nhưng thống kê thực tế cho thấy 98% môi giới bỏ nghề sau hai năm bởi vì nghề này quá khổ!

Tổng thống Mỹ Donald Trump - cũng là tỷ phú bất động sản đã từng nói: "Mua nhà mà không có sự giúp đỡ của môi giới chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư"! Giao dịch bất động sản là đại sự, thậm chí là tích lũy cả đời của gia đình cho nên đừng ngại tốn kém thêm một chút mời người môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chúng tôi vừa giúp bạn đạt được nhiều lợi ích thực tế, vừa an toàn và hài lòng.

Nghề môi giới bất động sản cũng là một nghề chân chính, cũng kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình, cũng tạo ra giá trị cho khách hàng và xã hội ! Chúng tôi đáng nhận được nhiều sự tôn trọng hơn!

Lương Mạnh Quý

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên