MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam" đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng

29-11-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam" đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng

Đã hơn 4 thập kỷ trên hành trình đồng hành cùng hàng triệu người tiêu dùng Việt, Thiên Long vẫn nhận được nhiều yêu mến từ khách hàng, xứng với danh xưng thương hiệu “quốc dân" trong ngành văn phòng phẩm.

Ngày nay, nếu nhắc đến một trong những thương hiệu quốc dân đồng hành cùng người Việt suốt bao thập kỷ, Thiên Long chắc chắn là lựa chọn được bật ra đầu tiên trong tâm trí của nhiều người. Với lịch sử hơn 40 năm phát triển, Thiên Long đã trở thành cái tên được hàng triệu khách hàng tin tưởng bởi vô vàn lý do như giá cả phải chăng thế nhưng chất lượng sản phẩm luôn dẫn đầu. Trong hành trình trở thành thương hiệu được người người nhà nhà tin dùng như hiện nay, Thiên Long đã phải phấn đấu, nỗ lực thay đổi từng ngày vì niềm tin yêu của triệu người tiêu dùng Việt.

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 1.

Năm 1888, cây bút bi đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên đất nước Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phải đến gần một thế kỷ sau, người tiêu dùng trong nước mới được chứng kiến cây bút bi đầu tiên "made in Việt Nam", sản xuất bởi ông Cô Gia Thọ - nhà sáng lập của tập đoàn Thiên Long.

Những ngày đầu tiên, để gây dựng được một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm, ông Cô Gia Thọ đã trải qua quãng thời vất vả đạp xe khắp thành phố bán bút bi dạo để có chi phí nuôi cơ sở sản xuất với khoảng 20 nhân công. Sau nhiều nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhân sự, đến năm 1997, Thiên Long đã hoàn toàn thống lĩnh thị trường bút viết tại Việt Nam. 

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở thành công của sản phẩm bút bi, Thiên Long đã không ngừng phấn đấu, đầu tư vào hệ thống sản xuất và nhân sự để phát triển nhiều dòng sản phẩm đa dạng như bút lông dầu, lông bảng, dạ quang, gôm, thước, bìa đựng tài liệu, cặp hồ sơ,… Sau hàng chục thập kỷ đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, cho đến nay, nhắc đến cái tên Thiên Long, người người nhà nhà liên tưởng ngay đến một thương hiệu văn phòng phẩm "quốc dân" có vô vàn điểm cộng như chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mà giá bán vô cùng "hạt dẻ".

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 3.

Từ thời điểm chiếc bút bi đầu tiên được ra đời, nhà sáng lập Thiên Long và đội ngũ nhân sự đã ấp ủ những sứ mệnh lớn lao trong hành trình nâng bước tri thức Việt. Điều này phần nào được thể hiện rõ qua những dòng tâm sự đầy xúc động của ông Cô Gia Thọ: "Chúng tôi ý thức được rằng ‘trí thức' không chỉ là sức mạnh của mỗi cá nhân mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa cánh cửa mới cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc". 

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 4.

Từ ngày thành lập cho đến nay, từ người sáng lập cho đến đội ngũ nhân sự của Thiên Long luôn tin vào sức mạnh của tri thức gắn với sức trẻ của thanh niên. Nếu theo dõi hành trình lịch sử hơn 40 năm phát triển của Thiên Long, có thể thấy tâm niệm đồng hành cùng tri thức Việt được thể hiện rõ trong từng bước đi, chặng đường phát triển của tập đoàn này.

Triết lý kinh doanh lớn lao được thể hiện rõ ở các chương trình xã hội tiếp lửa tri thức của tập đoàn Thiên Long, đáng chú ý phải kể đến chương trình "Tiếp sức mùa thi". Được thành lập từ năm 2001, trải qua hơn 2 thập kỷ hoạt động, chương trình đã trở thành chỗ dựa vững chắc và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu sĩ tử trên hành trình thi Đại học mang tính quyết định.

Nếu năm đầu tiên, "Tiếp sức mùa thi" tổ chức tại 7 địa điểm trên cả nước thì đến nay, chương trình đã mở rộng phạm vi toàn quốc tại 63/63 tỉnh, thành phố. Chỉ tính riêng "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, chương trình đã huy động được 15387 tình nguyện viên cấp tỉnh/ thành và 90.032 tình nguyện viên cấp cơ sở, tổ chức 2011 chương trình tập huấn cho tình nguyện viên, hỗ trợ 101482 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ hàng triệu sĩ tử lớp 12 trong hành trình ôn tập và đi thi Đại học. Với những kết quả ấn tượng ấy, chương trình "Tiếp sức mùa thi" được kỳ vọng đang và sẽ luôn là cầu nối, điểm tựa vững chắc của hàng triệu sĩ tử, giúp lan tỏa tinh thần hiếu học và niềm đam mê tri thức. 

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 5.

Những năm gần đây, Gen Z chính là thế hệ đang lên ngôi và dần tạo ra một trang mới cho thế giới với rất nhiều sáng kiến và xu hướng mới lạ. Khác với các đàn anh, đàn chị, gen Z là những người biết mình là ai, có thể làm được gì và chẳng hề ngần ngại khi nói về thành công và bản sắc cá nhân. Sinh ra trong thời đại mà giá trị cá nhân được coi là tấm "passport" thứ hai để bước vào đời, những người trẻ thuộc Gen Z cứ nhẹ nhàng tạo ra những ngoại lệ và không ngại ngần bước ra khỏi vùng an toàn.

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 6.

Một cô nàng có vẻ ngoài mọt sách, ban ngày đi học chuyên cần nhưng vẫn dẫn đầu mọi hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Một chàng lớp trưởng sở hữu bảng điểm tuyệt đối, thế nhưng ngoài giờ học, anh ta còn là tay đánh trống cừ khôi, với tác phong chơi nhạc không thua kém dân chuyên nghiệp… Đó chỉ là một trong vô số những gương mặt Gen Z điển hình của thế hệ mới. Họ không phải là kiểu "chỉ chọn 1 trong 2", o ép mình trong những khuôn khổ quen thuộc. Trong hành trình trau dồi tri thức, họ vẫn không quên tạo ra nét cá tính riêng, mang tri thức và khí chất viết nên bản lĩnh thời đại.

Đi cùng với với sự trưởng thành của gen Z, Thiên Long nhận thức từ sớm rằng cần phải không ngừng cải thiện sản phẩm, cả về mẫu mã và chất lượng, mới có thể phục vụ tốt nhất cho nhóm khách hàng cá tính này. Trong suốt 40 năm qua, Thiên Long đã từng khẳng định vị thế số một trong lòng bao thế hệ học trò, không phải bằng những quảng cáo rầm rộ mà bằng chính sự chau chuốt và tận tâm cho từng sản phẩm. Thế nhưng, không để bản thân ngủ quên trên chiến thắng, Thiên Long hiểu rõ hơn ai hết, nếu không chịu "làm mới" bản thân, những sản phẩm đình đám nhất cũng có thể biến mất dần trên thị trường và trở thành ký ức vang bóng trong lòng người tiêu dùng trẻ Gen Z.

Và Thiên Long biết, đó là hành trình không hề dễ dàng. Bởi lẽ từ thời các cô cậu học trò 8x, 9x cho đến những người tiêu dùng gen Z, nhu cầu về sử dụng sản phẩm cũng như cách tiếp cận họ đã dần biến đổi sâu sắc qua từng ngày. Tuy nhiên, nhờ việc lắng nghe và tìm hiểu rõ những nét đặc trưng độc đáo trong tính cách của Gen Z, Thiên Long đã thực sự "lột xác" để trở nên gần gũi hơn, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì chất lượng sản phẩm đã vượt quá kỳ vọng của họ.

Trong hành trình nỗ lực trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu Gen Z, Thiên Long đã cho ra đời chiến dịch "Tỏa tri thức, bừng khí chất" để cổ vũ những người trẻ sống bản lĩnh, tin tưởng vào giá trị bản thân và không ngừng tiến về phía trước. Để rồi từ đó, Gen Z có đủ tự tin để khẳng định mình là một thế hệ "Tri Chất" - không chỉ đầy tri thức mà còn thể hiện được khí chất, tài năng và cá tính riêng biệt của chính mình..

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 7.

Với thông điệp đầy ý nghĩa, Thiên Long đã nhanh nhạy tái định vị thương hiệu, "khoác áo mới" cho bộ đồ dùng văn phòng phẩm với một diện mạo trẻ trung, gần gũi hơn với thế hệ Gen Z. Bởi Thiên Long thấu hiểu, những đồ dùng học tập tưởng chừng như nhỏ nhoi như cây bút chì, chiếc cục tẩy… cũng có thể "thay tiếng lòng" của Gen Z để bộc lộ cá tính và dấu ấn riêng đậm nét.

Cụ thể hơn, Thiên Long đã trình làng bộ sản phẩm đồ dùng học tập PAZTO có 5 tông màu pastel "trendy": Tím, hồng, xanh ngọc, xanh lá và vàng. Bộ sản phẩm PAZTO bao gồm: Bút gel bi, Bút dạ quang, Tẩy/Gôm, Thước, Bìa lưu trữ & Fiber Pen. Không chỉ được đánh giá cao bởi thiết kế đơn giản với gam màu pastel thời thượng, bộ dung cụ PAZTO còn ghi điểm cực mạnh với Gen Z với ti tỉ điểm cộng khác như chất lượng hoàn hảo, sản phẩm dễ dùng, độ bền siêu cao… Với nhiều tính năng nổi trội như vậy, chẳng khó hiểu khi bộ dụng cụ PAZTO nhanh chóng được thế hệ người dùng gen Z công nhận và rủ rê nhau sử dụng sản phẩm.

Cô bạn Minh Anh (20 tuổi) không giấu nổi sự thích thú khi nói về bộ dụng cụ mới của Thiên Long: "Lần thay đổi này của Thiên Long khiến mình thực sự bất ngờ. Mình đã mua rất nhiều sản phẩm trong bộ sưu tập lần này, như chiếc bút, cục tẩy, bút dạ quang… và đều siêu ưng ý với chất lượng và màu sắc của đồ dùng học tập. Bật mí thêm, những người bạn cùng lớp của mình cũng dần chuyển sang sử dụng sản phẩm PAZTO chỉ sau 1-2 lần bị mình rủ dùng thử sản phẩm mới của Thiên Long đó".Trong khi đó, cô bạn Nhã Phương (17 tuổi) cho biết các sản phẩm thuộc bộ dụng cụ PAZTO  đã trở thành người bạn không thể thiếu của cô khi đến trường. "Với một người yêu cái đẹp, màu sắc rất ‘trendy’ của bộ sưu tập PAZTO quá phù hợp với nguyện vọng của riêng mình. Chắc chắn mình sẽ mua đi mua lại sản phẩm và giới thiệu bạn bè dùng cùng vì bộ sản phẩm này quá dễ thương".

Thiên Long: Từ giấc mơ về chiếc bút bi đầu tiên “made in Việt Nam đến người bạn thân thiết của triệu người tiêu dùng - Ảnh 8.

Với hành trình hơn 40 năm phát triển cùng với những thành tựu đã đạt được, đi kèm với biết bao nỗ lực cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người tiêu dùng, Thiên Long hoàn toàn có thể tự hào với danh xưng "Thương hiệu quốc dân", được người người nhà nhà tin dùng trong ngành văn phòng phẩm. Với những con số và kết quả biết nói đó, chắc chắn rằng Thiên Long sẽ tiếp tục và mãi là người bạn đồng hành thân thiết của hàng triệu người dân Việt trong hành trình tiếp cận tri thức, đón đầu tương lai.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên