TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiết kế "Bàn thờ" dự thi quốc phục Việt Nam tại Miss Universe 2019 gây tranh cãi dữ dội

29-05-2019 - 10:44 AM | Sống

Thiết kế "Bàn thờ" dự thi quốc phục Việt Nam tại Miss Universe 2019 gây tranh cãi dữ dội

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, đang tham gia cuộc thi chọn quốc phục cho Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019 đang gây tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Năm 2019, Á hậu Hoàng Thùy sẽ là đại diện tiếp theo của Việt Nam tại đấu trường Miss Universe. Hoàng Thùy sinh năm 1992 tại Thanh Hóa, cô từng đoạt quán quân tại chương trình tìm kiếm người mẫu Vietnam's Next Top Model 2011. Sau một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, cô đã quyết định tham gia lĩnh vực sắc đẹp và giành giải Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Để chuẩn bị cho Miss Universe 2019, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa đăng tải các bài thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy. Trong đó, bài thi mang tên "Bàn thờ" của thí sinh Phạm Quang Minh đã khiến nhiều người tranh cãi.

Thiết kế Bàn thờ dự thi quốc phục Việt Nam tại Miss Universe 2019 gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Bài dự thi đang nhận được lượt tương tác lớn trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Theo phần giới thiệu về thiết kế trên trang Miss Universe Việt Nam: "Trang phục Bàn thờ là sự kết hợp hình ảnh thân quen: ảnh thờ, bát hương (là điểm nhấn cho trang phục, lấy cảm hứng từ gốm sứ Bát Tràng), lọ hoa (đem đến không gian tự sự, đầy thanh tịnh cho người xem), mâm cỗ (sự tâm linh, lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất).

Để lộ tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình diễn cần một phong thái trang trọng, với một thái độ thành tâm. Đến giữa sân khấu thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp ba cây nhang để vái và xá ba cái.

Sau đó, người trình diễn xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ).

Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem nên trang phục có thiết kế động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên, hạ xuống trong lúc trình diễn".

Bài dự thi này đã nhận được rất nhiều tương tác, nhưng phần lớn trong đó là những phản ứng tiêu cực, tranh cãi của khán giả. Hầu hết mọi người đánh giá đây là một ý tưởng lạ nhưng không hẳn phù hợp với tính chất của một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Tài khoản Q.N bình luận: "Không thể thẩm thấu nổi sự sáng tạo kiểu này. Ban tổ chức nên cân nhắc thật kỹ".

Người dùng mang T.A thì bình luận: "Đây là một thiết kế độc nhưng không đẹp. Ý tưởng của bạn có đột phá những xét về các mặt khác thì không phù hợp để đi thi".

Chính Á hậu Hoàng Thùy, đại diện của Việt Nam sẽ tham sự Miss Universe 2019 cũng chia sẻ lại thiết kế trên trang cá nhân với dòng trạng thái: "Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi".

Thiết kế Bàn thờ dự thi quốc phục Việt Nam tại Miss Universe 2019 gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Hoàng Thùy cũng rất bất ngờ với bài dự thi này. (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang chính thức của Miss Universe Việt Nam, nhiều người còn thể hiện sự lo lắng khi lượt tương tác (like, chia sẻ, bình luận) của bài dự thi này tăng quá nhanh. Do ban tổ chức sẽ chấm điểm dựa trên sự tương tác của thiết kế, nên cơ hội bài dự thi này lọt vào top đầu rất cao.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 15/6. Tác giả của 15 bài dự thi được chấm điểm và bình chọn cao nhất sẽ thuyết trình trước ban giám khảo và có cơ hội trở thành quốc phục của Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe 2019.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên