Thịt để tủ lạnh quá 5 ngày: Rất có hại nếu cố ăn tiếp, chẳng những kích thích tế bào ung thư mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe
Cứ nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản được "ti tỉ" thứ đồ ăn nhưng nó lại không phải là nơi tích trữ đồ tươi quá lâu ngày. Đặc biệt, việc cố ăn tiếp thịt đã để tủ lạnh trên 5 ngày sẽ khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề xấu cho sức khỏe của mình.
- 10-12-20213 loại rau được xem là “tổ ký sinh trùng”, vừa ngon vừa rẻ nhưng sẽ là Ổ BỆNH nếu không được chế biến sạch sẽ
- 02-12-2021Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao
- 27-11-20215 dấu hiệu khác thường trong miệng cảnh báo nguy cơ đường huyết rất cao nhưng nhiều người chẳng hề hay biết
Đa số những chiếc tủ lạnh ở nhiều gia đình thường là nơi tích trữ rất nhiều loại đồ ăn gồm cả sống lẫn chín. Cứ mỗi lần mở tủ lạnh, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ái ngại vì đồ ăn bảo quản trong tủ nhiều quá. Trong đó, thịt cũng là loại thực phẩm được cất tủ lạnh. Nhưng nếu muốn bảo đảm vị tươi ngon thì bạn không nên ăn sau khi để tủ lạnh 5 ngày.
Thịt để tủ lạnh quá 5 ngày có thể gây ảnh hưởng đến mùi vị và làm mất đi chất dinh dưỡng. Khi bạn cố ăn vào thì chẳng những gây hại cho đường ruột, dạ dày mà còn làm kích thích tế bào ung thư. Dưới đây là một vài tác hại mà bạn có thể gặp phải nếu ăn thịt để tủ lạnh quá 5 ngày.
1. Đẩy nhanh quá trình lão hóa
Tủ lạnh có thể nói là vật dụng cần có của mỗi gia đình. Mặc dù tủ lạnh có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp nhưng vì thịt chứa protein và chất béo nên dễ bị oxy hóa trong môi trường nhiệt độ thấp. Hậu quả là một số loại thịt sẽ bị biến chất khi để trong tủ lạnh quá lâu.
Lúc này, thịt sẽ chuyển từ đỏ sang nâu, mỡ chuyển sang màu vàng khác lạ. Vì vậy, hãy chỉ mua đủ thịt cho gia đình mình ăn trong ngày chứ không nên tích trữ nhiều ngày để ăn dần bạn nhé!
2. Tổn thương dạ dày và ruột
Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày có thể bị biến chất và tạo gánh nặng cho dạ dày khi ăn vào. Do đó, bạn không nên sử dụng tiếp những loại thịt đã cất tủ quá 5 ngày để tránh gây tổn thương dạ dày, đường ruột và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa.
3. Tăng nguy cơ ung thư
Thịt bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus. Nếu cố ăn vào sẽ gây suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Ngoài ra, một số loại thịt có chứa virus từ động vật nên dễ làm tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể.
Nguồn: Sohu, Healthline
Pháp luật & Bạn đọc