TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thỏa thuận của OPEC giúp giá dầu tăng 8% trong tháng 9

01-10-2016 - 12:18 PM | Thị trường

Thỏa thuận của OPEC giúp giá dầu tăng 8% trong tháng 9

Giá dầu thô chốt tháng Chín tăng gần 8%, nhờ thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC được công bố vào tuần cuối. Tuy nhiên hoạt động chốt lãi sau 2 ngày tăng hạn chế phần nào mức tăng trong phiên thứ Sáu tuần này.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 41 cent, tương ứng 0,86%, lên 48,24USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Theo số liệu của Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ tăng 7 giàn lên 425 giàn, đánh dấu tuần thứ 13 tăng giá trong 14 tuần gần nhất.

Trong cả quý III, số giàn khoan tăng 95 giàn, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2014. Tuy nhiên tốc độ tăng đã giảm rõ rệt khi giá dầu thô giữ dưới mức 50USD/thùng, bất chấp kế hoạch giảm sản lượng lần đầu tiên trong 8 năm của OPEC.

Hoạt động chốt lãi tạo sức ép lên giá dầu Brent và dầu Brent. Tuy nhiên đà giảm bị hạn chế khi chứng khoán Mỹ tăng điểm còn đồng USD giảm giá sau số liệu kinh tế không đạt kỳ vọng.

Tại Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ cho biết hoạt động chi tiêu dùng trong tháng Tám hầu như không đổi. Chỉ số lạm phát PCE tăng 1% trong 12 tháng tính đến tháng Tám, tăng so với mức 0,8% của tháng Bảy.

Phát biểu về thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC, Nga cho biết sẽ tìm cách đóng băng sản lượng nếu đạt được thỏa thuận với Khối.

Còn Mỹ cho biết nước này không tin tưởng nhiều vào khả năng thỏa thuận sẽ giảm giá dầu trong dài hạn, vì nó có thể cho phép các nhà sản xuất của Mỹ mở rộng thị phần.

Hiện nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào phiên họp của OPEC trong tháng 11.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên