TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thoát chết trong cuộc tranh luận lần 2, Trump vẫn bị bà Clinton bỏ xa

12-10-2016 - 09:46 AM | Tài chính quốc tế

Thoát chết trong cuộc tranh luận lần 2, Trump vẫn bị bà Clinton bỏ xa

Dù thể hiện tốt trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần 2 nhưng kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy Donald Trump vẫn bị bà Clinton bỏ xa tới 8 điểm.

Cách thể hiện của Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần 2 được đánh giá tiến bộ nhiều so với hơn một tuần trước đó đồng thời giúp tỷ phú New York vượt qua bão bê bối để tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy Donald Trump vẫn bị đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ bỏ xa tới 8 điểm. Tệ hại hơn, cứ 1 trong 5 người cộng hòa được hỏi cho biết họ không bầu Trump vì lời bình luận khiếm nhã của ông ta về phụ nữ, Reuters đưa tin.

Theo kết quả cuộc thăm dò được đưa ra sau cuộc tranh luận lần 2 tối 9/10 theo giờ Mỹ, bà Clinton tiếp tục gia tăng cách biệt với đối thủ phe Cộng hòa. Cụ thể, 45% số người được hỏi bầu cho bà Clinton trong khi 37% số cử tri ủng hộ Donald Trump và 18% tuyên bố không ủng hộ ai trong 2 ứng viên trên. Trước cuộc tranh luận, bà Clinton dẫn trước ông Trump 5 điểm.

Trước khi bước vào cuộc tranh luận lần 2, Donald Trump chịu hàng loạt áp lực từ những bê bối xung quanh cáo buộc trốn thuế, xuất hiện trong phim cấp 3 và phát ngôn khiếm nhã về phụ nữ. Truyền thông Mỹ gọi cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 là sự kiện sống còn với Trump, quyết định ông có thể tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng hay không.

Với sự tiến bộ rõ rệt, Donald Trump đã cho thấy ông vẫn xứng đáng tiếp tục đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ dù trước đó, nhiều người kêu gọi tìm phương án thay thế Donald Trump khi còn gần một tháng là tới ngày bầu cử. Trump còn cơ hội cuối cùng, cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần 3 vào ngày 19/10, để có thể lật ngược thế cờ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên