MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000

19-08-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000

Trong hơn 1 năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bứt phá mạnh cả về giá trị lẫn quy mô và những phiên giao dịch với thanh khoản “tỷ đô” không còn là điều hiếm gặp. Sự sôi động của thị trường thời gian qua có đóng góp không nhỏ từ sự gia nhập của các nhà đầu tư cá nhân.

Số liệu thống kê từ VSD cho biết trong 7 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới gần 722 nghìn tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020 và 2019 cộng lại.

Điều này cho thấy xu thế đầu tư tài chính đang dần nở rộ tại Việt Nam. Một trong những động lực chính có thể kể tới là sự tăng lên của tầng lớp trung lưu mà chủ yếu là thế hệ millenials – Gen Y (độ tuổi từ 25-40) những người đang có công việc ổn định, không có nhiều thời gian theo dõi và tìm hiểu TTCK, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn muốn sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000 - Ảnh 1.

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000 - Ảnh 2.

Ý thức quản lý tài chính từ sớm và mong muốn tìm kiếm cơ hội thay đổi vị thế tài chính cho thấy cái nhìn cởi mở hơn về đầu tư của tầng lớp khách hàng trẻ. Ngoài ra, việc có thể đa dạng "rổ tài sản" của mình cũng là một điều mà các khách hàng hướng tới.

Đầu tư tích lũy trực tuyến chỉ từ 50.000 đồng

Công nghệ đóng vai trò chắp cánh cho sự bùng nổ của thị trường đầu tư ngày nay, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Khi smartphones dần trở thành điều tất yếu xuất hiện trong cuộc sống, đầu tư trực tuyến là điều hiển nhiên và rất bình thường; từ đây, xu hướng mới cho các nền tảng đầu tư ứng dụng công nghệ ngày càng hiện rõ.

Ra mắt từ tháng 6/2020, Tikop là nền tảng Fintech cung cấp dịch vụ tiết kiệm trực tuyến và đầu tư chứng chỉ quỹ, cho phép khách hàng có thể đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 đồng, tốc độ giao dịch nhanh và không cần quá nhiều kiến thức về đầu tư. Tikop cho thấy đây là nền tảng phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại.

Đến nay, Tikop đã sở hữu số lượng hơn 150.000 người dùng. Tikop nhấn mạnh vào giá trị "linh hoạt"; khách hàng chỉ với số vốn chỉ từ 50.000 đồng đã có thể trải nghiệm toàn bộ dịch vụ, cùng giao dịch trực tuyến nhanh chóng. Điều này giúp người dùng đặc biệt dễ tiếp cận với việc đầu tư, tiết kiệm trực tuyến.

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000 - Ảnh 3.

Các đối tác của Tikop hiện có thể kể tới FPT Capital, MIC,…Ngoài ra, Tikop được kiểm toán bởi Công ty kiểm toán VACO để giám sát và minh bạch tối đa hoạt động của Tikop đúng theo cam kết với khách hàng và đối tác của mình.

Về kế hoạch phát triển sản phẩm, Tikop cũng sẽ duy trì và cải thiện các gói Tích lũy (lãi suất từ 6-7,5%/năm) và gói Đầu tư (vào hơn hai mươi Quỹ đầu tư); kèm theo đó là nghiên cứu và bổ sung nhiều sản phẩm đầu tư tốt hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mục tiêu sau cùng của Tikop thông qua đầu tư mạnh mẽ vào cả con người và công nghệ nhằm hướng đến là một nền tảng kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính tự động và quản lý tài sản số 1 tại Việt Nam.

Thông tin liên quan, mới đây Funtap Games đã hoàn tất ký kết đầu tư chiến lược vào Tikop thông qua công ty chủ quản Techlab. Theo đó, khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm, tăng trưởng người dùng và kết nối đối tác cung cấp dịch vụ.

Về chủ đầu tư CTCP Funtap, được thành lập từ năm 2015, Funtap Games hiện nằm trong top 3 Nhà phát hành game tại Việt Nam và sở hữu 35 triệu người chơi game di động tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Trong năm 2020, Funtap đã nhận khoản đầu tư 7 chữ số (USD) trong vòng tài trợ Series A bởi quỹ Makers. 

Đại diện NĐT Funtap chia sẻ: "Không chỉ dừng lại ở vai trò cung cấp dịch vụ giải trí, chúng tôi muốn mang lại nhiều giá trị hữu ích hơn nữa. Do đó Funtap đã lên kế hoạch mở rộng các dịch vụ công nghệ, đặc biệt là Fintech. "

Với nền tảng công nghệ sẵn có, được củng cố thêm tiềm lực tài chính, Funtap hướng tới mở rộng các dịch vụ công nghệ, bao gồm cả các sản phẩm Fintech như Ví điện tử 9Pay và Tikop.

Thời đại Fintech bùng nổ giúp cá nhân đầu tư tích luỹ chỉ từ 50.000 - Ảnh 4.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên