MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thói quen khi đi máy bay giải thích vì sao "shark quyền lực" Barbara Corcoran thành công và trở thành "nữ hoàng ngành bất động sản"

02-03-2018 - 13:52 PM | Sống

Nhượng lại tập đoàn The Corcoran Group với giá 66 triệu USD, hiện tại bà Barbara Corcoran vẫn là nhà đầu tư danh tiếng, huyền thoại của giới bất động sản. Từ những thói quen nhỏ hàng ngày hay cách bà nuôi dạy con cái, bạn có thể hiểu phần nào lý do người phụ nữ này thành công đến vậy.

Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn The Corcoran Group và được coi là nữ hoàng của ngành bất động sản Mỹ với những bí quyết kinh doanh mạnh mẽ, táo bạo mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được. Bà cũng là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank của đài ABC.

Công việc bận rộn khiến Barbara Corcoran phải thường xuyên qua lại nhiều thành phố, quốc gia. Tất nhiên, bà hoàn toàn có khả năng chi trả cho những chuyến bay hạng nhất để hưởng thụ những dịch vụ, đãi ngộ cao cấp của hãng hàng không. Thế nhưng người phụ nữ quyền lực của giới bất động sản Mỹ này tiết lộ, bà vẫn thích đi vé máy bay phổ thông giá rẻ như những người bình dân khác.

Là triệu phú giàu có, Nữ hoàng Bất động sản Barbara Corcoran vẫn thích đi vé máy bay giá rẻ - Ảnh 1.

Barbara Corcoran là một trong những nữ doanh nhân quyền lực của Shark Tank và giới bất động sản Mỹ.

"Tôi luôn lựa chọn loại vé tiết kiệm nếu phải trả tiền. Bởi vì tôi quá nghèo để có thể vung tay mua chiếc vé hạng nhất. Thậm chí, tôi cũng không sử dụng những đoạn đường được các hãng hàng không miễn phí. Thay vào đó, tôi muốn đổi lấy chiếc vé cho những người họ hàng không có tiền mua vé máy bay", bà Barbara Corcoran không ngại chia sẻ với tạp chí The Points Guy.

Không chỉ đi vé máy bay tiết kiệm, Barbara Corcoran còn nổi tiếng là doanh nhân mang theo rất ít hành lý. Thường, nữ doanh nhân 68 tuổi chỉ mang theo kiện hành lý nhỏ bên người và ngồi ở khoang phổ thông bình dân như bao người khác. "Thực tế, chỉ cần đặt khay thực phẩm lên mặt bàn không bị trượt ra ngoài là tôi đã thấy bản thân như đang ngồi trong nhà hàng sang trọng. Mặc dù có sự khác biệt nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì có bữa ăn ngon miệng khi được ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh bên ngoài", bà Barbara Corcoran nói.

Là triệu phú giàu có, Nữ hoàng Bất động sản Barbara Corcoran vẫn thích đi vé máy bay giá rẻ - Ảnh 2.

Tuy ngồi ở khoang phổ thông tiết kiệm nhưng bà Barbara Corcoran luôn vui vẻ, hài lòng về chuyến bay.

Bên cạnh đó, bà Corcoran có nhu cầu ăn uống rất nhiều trong suốt chuyến bay. Bà cho biết, vì bản thân cần tập trung cao độ khi giải quyết công việc trên máy bay nên cần bổ sung nhiều năng lượng.

Nhà đầu tư của Shark Tank cũng không bao giờ mua vé máy bay hạng nhất hay hạng thương gia cho hai đứa con của mình. Bà cho rằng nếu chúng muốn ngồi khoang hạng nhất, hưởng thụ những chuyến du lịch sang trọng thì phải tự làm việc để chi trả cho điều đó. "Nữ hoàng bất động sản" Barbara Corcoran có con trai 23 tuổi và con gái 12 tuổi.

"Khi con tôi 5 tuổi, nó đã thắc mắc rằng vì sao chúng tôi không ngồi trên những chiếc ghế lớn êm ái, thoải mái hơn ở khoang hạng nhất. Tôi đã nói với nó rằng, nếu con thực sự muốn điều đó thì phải làm việc". Là người phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ trong công việc, bà Corcoran còn vô cùng cẩn trọng trong việc giáo dục con cái. Bà không bao giờ để những đứa con của mình cảm thấy chúng có đặc quyền hơn những đứa trẻ khác.

Là triệu phú giàu có, Nữ hoàng Bất động sản Barbara Corcoran vẫn thích đi vé máy bay giá rẻ - Ảnh 3.

Shark Barbara Corcoran không bao giờ cho con nhiều đặc quyền hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Đối với Barbara Corcoran, cho dù đã trở thành người phụ nữ quyền lực, giàu có nhưng bà vẫn luôn giữ thói quen tiết kiệm như thời còn khốn khó. Bà trùm bất động sản sinh ra trong gia đình có đến 9 anh chị em ruột cùng chung sống trong căn hộ chật chội. Tuổi thơ của bà rất cơ cực và phải tự lập từ rất sớm. Bà từng làm hầu bàn để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống trước khi khởi nghiệp thành công từ 1000 USD, xây dựng tập đoàn bất động sản The Corcoran Group. Chính cuộc sống khó khăn đã nuôi dưỡng ý chí vươn lên mạnh mẽ của bà.

Barbara Corcoran không phải là doanh nhân duy nhất giáo dục con cái từ chiếc vé máy bay giá rẻ. Shark Kevin O'Lear cũng luôn để các con ngồi trên khoang phổ thông, thay vì khoang hạng nhất như các tiểu thư, công tử con nhà tỷ phú.

"Ở tuổi 16, con trai của tôi có quyền tự do cá nhân và độc lập về tiền bạc. Tôi nghĩ đó là món quà tuyệt vời nhất mà tôi đã dành cho con để giúp chúng tự xây dựng cuộc sống cho riêng mình, thấu hiểu được chân lý về cuộc sống khó khăn, gia đình và tiền bạc", tỷ phú Kevin O’Lear chia sẻ với tờ Bussiness Insider.

Nguyễn Linh

CNBC

Trở lên trên