MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 Bộ phối hợp cứu hộ cứu nạn vụ sập hầm thủy điện

17-12-2014 - 22:55 PM | Xã hội

Trong chiều 17/12, đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời công tác cứu hộ cứu nạn.

Như vậy đã hơn 36 giờ đồng hồ kể từ khi xảy ra sự cố sập hầm chính thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Công tác cứu hộ đã được các lực lượng chức năng tích cực triển khai từ khi xảy ra sự cố đến nay.

Nếu như trong ngày 16/12, lực lượng chức năng nổ lực liên lạc với các nạn nhân thì trong ngày hôm nay (17/12), các phương tiện cứu hộ, lực lượng cứu hộ được tăng cường để đào hầm vận chuyển đất đá ra khỏi hầm. Đến nay, dù đã liên lạc được với nạn nhân nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được vì lượng đất đá sạt lở xuống có chiều dài 35m ngậm nước rất nhão, rất dễ sạt lở.

Trong chiều nay, đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình hầm bị sập, công tác cứu hộ cứu nạn cũng như có biện pháp chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời. Hai phương án được đoàn công tác các Bộ đưa ra đó là đào đường hầm chữ A đường kính 1m. Song song với đó là khoan đường ống từ đỉnh núi xuống vị trí hầm bị sập để tiếp cận nạn nhân. Hiện nay, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Tổng công ty xây dựng I đưa máy khoan lên khoan xuyên núi. Thông tin của lực lượng cứu hộ ở đây cho biết, dù thực hiện phương án nào thì cũng mất ít nhất 2 ngày nữa mới có thể tiếp cận được các nạn nhân.

Điều quan trọng lúc này phải duy trì liên lạc, cũng như tiếp tế lương thực cho các nạn nhân bên trong. Về vấn đề này, Bộ Y tế đã có chỉ đạo tăng cường y bác sĩ, thuốc men của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xử lý các tình huống ở tất cả các thời điểm trước, trong và sau khi đưa nạn nhân ra ngoài.


Theo Thu Giang


cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên