MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão số 3 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng gây mưa to, tốc mái nhiều nhà

17-09-2014 - 08:22 AM | Xã hội

Từ tối qua (16/9) cho tới sáng nay, bão số 3 – Kalmaegi đã gây mưa to ở các tỉnh phía Bắc, rất may là không có thiệt hại về người.

Quảng Ninh được xác định là nơi tâm bão số 3 đi qua. Đêm 16/9, trung tâm TP Hạ Long đang có gió mạnh cấp 9, cấp 10 kèm mưa to. Nhiều cành cây bị gãy xuống đường. Việc lưu thông bằng xe máy rất khó khăn vì gió tạt.

Cầu Bãi Cháy đã bị cấm lưu thông để đảm bảo an toàn. Chính quyền đã cắt điện khiến cả thành phố. Các tuyến đường hầu như không có người qua lại. Trên địa bàn huyện Tiên Yên có một ngôi nhà bị sập. Hiện hoàn lưu sau bão vẫn gây gió mạnh cấp 8 cho Quảng Ninh.

Tại Hải Phòng, bão số 3 quét qua thành phố này gây gió mạnh cấp 9, cấp 10, thêm nhiều cây xanh gãy đổ, bật gốc. Một số biển quảng cáo và mái tôn bị cuốn văng đi. Các chuyến bay đi - đến sân bay Cát Bi đều bị hoãn trong ngày 17/9, cảng cũng ngừng hoạt động.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, khoảng hơn 23h ngày 16/9, đơn vị này đã cứu hộ thành công 13 ngư dân trên một tàu cá của Nghệ An bị đứt dây neo, trôi dạt tại khu vực luồng tàu vào bến tàu Việt Hải, huyện đảo Cát Hải. Trên tàu có 13 ngư dân, trong đó 2 người bị thương nặng khi dây neo bị đứt văng phải.

Tại Nghệ An, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nên tối 16/9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có mưa to. Trên địa bàn xã Cà Tạ, huyện Kỳ Sơn, vợ chồng anh Kha Búa Thi (61 tuổi) và chị Cụt Thị Hạnh (50 tuổi, trú bản Sơn Thành, xã Tà Cạ, trên đường đi làm sát cửa khẩu Nậm Cắn trở về nhà.... thì gặp mưa to.

Hai vợ chồng chui vào miệng cống bê tông chảy qua quốc lộ 7A để trú mưa. Bất ngờ, nước từ phía trên đổ dồn xuống kèm theo đất đá, hai vợ chồng không kịp thoát ra ngoài. Chị Hạnh bị va đập vào miệng cống tử vong tại chỗ, anh Thi bị hất văng ra ngoài trọng thương. Anh Thi đã được đưa đi cấp cứu. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho chị Hạnh.

>>>Bão số 3 đổ bộ Quảng Ninh, 6.000 lít dầu độc hại chưa được di dời

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên