TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Ngoại Giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến khu vực biểu tình ở Hồng Kông

02-10-2014 - 16:11 PM | Thời sự

Bộ Ngoại Giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến khu vực biểu tình ở Hồng Kông

Phát biểu tại buổi họp báo Bộ Ngoại Giao chiều nay 2/10, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Lê Hải Bình cho biết đã yêu cầu phía Hồng Kông bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho công dân Việt Nam.

Nói về sự kiện biểu tình rầm rộ tại Hồng Kông trong mấy ngày qua, ông Lê Hải Bình cho rằng: “Đây là công việc nội bộ của Trung Quốc và hi vọng  phía Hồng Kông có biện pháp cần thiết, tích cực để đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang ở trong khu vực biểu tình”.

Ông Bình cho biết, ngay sau khi Bộ Ngoại Giao nhận được thông tin biểu tình ở Hồng Kông đã chỉ đạo ngay Tổng lãnh sự quán ở Hồng Kông cần có biện pháp tích cực để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam. Đồng thời ra khuyến cáo công dân Việt Nam không đến khu vực biểu tình tránh xảy ra các tình huống phúc tạp.

Cũng trong buổi họp báo, liên quan đến thông tin Trung Quốc triển khai tàu chiến trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Lê Hải Bình cho biết phía Bộ Ngoại Giao đang xác minh thông tin này và khẳng định chủ quyền mạnh mẽ trên vùng biển này, mọi hoạt động của các bên tại vùng biển này đểu bất hợp pháp và vô giá trị.


Hướng Dương

huongtt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên