TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ sai phạm dù ở cương vị nào cũng đều bị xử lý nghiêm

01-08-2015 - 12:36 PM | Thời sự

Cán bộ sai phạm dù ở cương vị nào cũng đều bị xử lý nghiêm
Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định thông tin trên trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều qua (31/7) tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa tiến hành khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) khiến dư luận đặt câu hỏi quy trình bổ nhiệm cán bộ như hiện nay như thế nào để có thể lọt người có sai phạm nghiêm trọng mà vẫn được bổ nhiệm vào chức danh lãnh đạo một tập đoàn lớn như PVN.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, việc bổ nhiệm cán bộ đều thực hiện theo quy trình, quy định một cách đầy đủ để quản lý cán bộ nhưng quy trình đó lại không phát hiện ra hành vi vi phạm. Phải đến khi mở rộng điều tra vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương Ocean Bank, những sai phạm của ông Sơn mới được phát hiện.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói: "Để bổ nhiệm cán bộ lên cấp cao như ông Sơn có quy trình khá chặt chẽ qua từng khâu, từng bước, có nhận xét, đánh giá, thẩm định của các bên liên quan về điều kiện, tiêu chuẩn; công khai, dân chủ, có sự thẩm định của các cơ quan có chức năng. Tuy nhiên, qua vụ này, cho dù qua các khâu không phát hiện vì lý do nào đó, nhưng cuối cùng, một người có hành vi vi phạm pháp luật, dù ở cương vị nào cũng sẽ bị xử lý công bằng , nghiêm minh trước pháp luật".

Liên quan đến vụ việc xe máy xúc chèn lên người dân ở Hải Dương trong quá trình giải phóng mặt bằng hôm 10/7 vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: Thủ tướng đã chỉ đạo lập tức làm rõ nguyên nhân, mức độ và yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hải Dương báo cáo, xử lý vụ việc này.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cũng cho biết, Chính phủ cũng đã yêu cầu tỉnh Hải Dương xử lý các khiếu nại của người dân một cách thỏa đáng, để tình hình địa phương bình ổn trở lại. Hiện tỉnh Hải Dương cũng đang khẩn trương chỉ đạo việc này.

 

Theo Ngọc Hà

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên