TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ sẽ phát triển du lịch nông nghiệp

24-12-2014 - 14:17 PM | Thời sự

Cần Thơ sẽ phát triển du lịch nông nghiệp

Cánh đồng lớn sản xuất lúa và trang trại nuôi cá tra xuất khẩu sẽ là điểm nhấn tham quan, thu hút du khách.

Thế mạnh du lịch nông nghiệp của Thành phố Cần Thơ sẽ được phát huy khi các cánh đồng lớn sản xuất lúa và trang trại nuôi cá tra xuất khẩu sẽ là điểm tham quan, thu hút du khách, nhất là du khách nước ngoài.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Thành phố Cần Thơ cho biết, với hơn 1 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, trong đó lượng khách quốc tế chiếm đến 1/4, Cần Thơ đang được xem như là điểm đến hấp dẫn ở khu vực ĐBSCL. Để phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực du lịch, Cần Thơ đã đề ra những chiến lược phát triển cụ thể mà trong đó 2 điểm du lịch mới là cánh đồng lớn trồng lúa và trang trại nuôi cá tra sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong thu hút du khách quốc tế.

Trong đó, các ngành chức năng của Cần Thơ sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, nông trường đang sản xuất kinh doanh 2 lĩnh vực lúa và cá tra xuất khẩu để có sự phối hợp, tạo ra sản phẩm du lịch mang tính đặc thù.

Ông Nguyễn Khánh Tùng cho biết thêm: “Chúng tôi đang tập trung xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, đưa du khách đến với trang trại nuôi cá và xem quy trình chế biến cá xuất khẩu cũng như tham quan cánh đồng lớn ở các nông trường ở Cần Thơ. Đối với Cần Thơ cũng như ĐBSCL, việc tham quan dễ dàng nhưng với khách nước ngoài thì rất lạ. Họ chỉ thấy sản phẩm hiện hữu ở các siêu thị. Có được nơi tham quan thực tế là điều lý thú cho du khách và là điều kiện để Cần Thơ xây dựng sản phẩm du lịch”./.

>>> Xuất khẩu nông sản tăng trưởng ngoạn mục

Theo Thanh Tùng


thamht

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên